Nghệ An: Người dân vây đánh trọng thương 4 nam thanh niên nghi ăn trộm

Mỹ Hoa

Đêm 22/10 tại xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc (Nghệ An), người dân đã vây đánh 4 thanh niên khiến họ bị trọng thương do nghi ăn trộm.
Nghi ăn trộm, 4 nam thanh niên bị đánh trọng thương (ảnh: H. Doãn)

Sáng 23/10, Ban công an xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc cho biết, trên địa bàn mới xẩy ra vụ 4 thanh niên bị người dân vây đánh trọng thương nghi là trộm.

Theo đó, vào khoảng 21h, đêm 22/10, 5 thanh niên đi trên 3 chiếc xe máy đến địa bàn xóm 8, 9 xã Nghi Xá với mục đích ăn trộm tài sản.

Khi nhóm thanh niên này vào gia đình bà Nguyễn Thị Hường (54 tuổi, trú tại xóm 9, xã Nghi Xá) thì bị bà Hường phát hiện và hô hoán.

Dân nghe tiếng hô to, chạy tới nhà bà Hường vây 5 thanh niên này. Một người nhanh chóng chạy thoát, 4 thanh niên còn lại trong đó có một người cầm súng bị dân bao vây.

Lúc này, dân đông, 4 thanh niên bị vây đánh trọng thương, 2 chiếc xe máy của những thanh niên này cũng bị đốt cháy, trơ lại khung.

Nhận được tin báo, công an địa phương đã phối hợp với Công an huyện Nghi Lộc đến hiện trường bảo đảm an ninh trật tự.

Đến 0h sáng 23/10, 4 nam thanh niên thì có 2 người được người dân cho đi cấp cứu. Còn hai người còn lại bị dân giữ lại hiện trường.

Được biết, 2 thanh niên bị thương rất nặng, chảy máu nhiều được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 115.

Mãi đến 0h50 phút sáng 23/10, lực lượng công an mới thuyết phục được người dân để đưa hai thanh niên còn lại đi cấp cứu.

Được biết, 4 nam thanh niên đều trú tại xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc. Hiện vụ việc đang được lực lượng công an tiếp tục xử lý.

Nguyên nhân sự việc, bà Hương kể: Vào thời điểm trên khi tôi đang chuẩn bị đi ngủ, thì nghe tiếng động từ ngoài sân liền chạy ra kiểm tra. Lúc này, một thanh niên có súng dí vào người tôi và nói “”im lặng, không tao bắn chết”. Khi nam thanh niên này chạy ra ngoài thì tôi hét lớn  “trộm, trộm”. Nghe tiếng hô lớn, dân làng mới ập đến.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet