Nghệ An: Nhẫn tâm lừa bán người phụ nữ mang thai với giá 140 triệu đồng

Việt Hòa

Dụ dỗ được người phụ nữ trên địa bàn để đưa sang Trung Quốc, Moong Thị Hà (SN 1959, trú tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cấu kết với con gái định bán cả người mẹ lẫn thai nhi với giá 140 triệu đồng.
Đối tượng Moong Thị Hà tại CQĐT (Ảnh. BNA)

Ngày 6/10, thông tin từ công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Moong Thị Hà (SN 1959 trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn) để điều tra về hành vi “Mua bán người”.

Theo CQĐT, vào đầu tháng 9/2017, Moong Thị Hà biết tin chị L.T.T.H. (SN 2000, trú huyện Kỳ Sơn) đang có nhu cầu tìm việc làm.

Sau đó, Hà tìm cách liên hệ và hứa sẽ tìm cho chị H. một công việc tốt ở tỉnh Bắc Ninh với thu nhập cao, nhưng thực chất là lừa bán sang Trung Quốc.

Sau đó, Hà móc nối với con gái Ốc Thị Long (đã lấy chồng ở Trung Quốc) đế tìm mối bán H. sau khi đưa người sang được.

Khi biết chị H. đang mang thai, Long đã nhất trí mua với mức giá 140 triệu đồng, trong đó người mẹ là 120 triệu đồng, còn thai nhi là 20 triệu đồng.

Ngày 25/9, Hà gọi điện cho chị H. xuống nhà ứng trước 2 triệu đồng làm tin. Đến tối cùng ngày, Hà bắt xe đưa H. đi Móng Cái (Quảng Ninh) để đưa sang Trung Quốc thì bị lực lượng công an đã phát hiện và bắt giữ.

Tại CQĐT, đối tượng Moong Thị Hà đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Kỳ Sơn tiếp tục điều tra, mở rộng.cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet