Nghệ An: Ong đốt khiến một giáo viên và 17 học sinh mầm non nhập viện

Trương Hoa

Một đàn ong bay vào lớp học, đốt bị thương một giáo viên và 17 trẻ mầm non tại Trường mần non xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương (Nghệ An).
Các bé đang được điều trị tại bệnh viện

Chiều 15/4, bác sĩ Nguyễn Bá Thời, Trưởng khoa cấp cứu hồi sức Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của các trẻ mầm non và cô giáo bị ong rừng đốt đã có thể ổn định trở lại, không còn nguy kịch đến tính mạng.

Trước đó, vào sáng 14/4, bệnh viện này tiếp nhận 17 trẻ và một cô giáo trong tình trạng khó thở, nổi ban đỏ toàn thân, sốt, tiểu ít do bị ong tấn công. Sau khi được truyền dịch, chống sốc, tăng cường bài niệu chống suy thận thì các nạn nhân đã ổn định tinh thần, sức khỏe đã dần ổn định.

Theo cô Phạm Thị Tuyết (giáo viên tại điểm trường mầm non xã Thanh Xuân) kể lại, vào khoảng 8h sáng 14/4, trong lúc cô cùng 20 em học sinh tại điểm trường này đang sinh hoạt tập thể ở trong phòng thì bất ngờ bị một đàn ong ào ạt bay vào tấn công khiến các em hoảng loạn, khóc thét.

Nhận được tin báo, chính quyền xã Thanh Xuân đã huy động lực lượng đến hiện trường xua đuổi bầy ong. Cô Tuyết và 17 em học sinh bị đàn ong đốt với nhiều nốt vết khắp mặt, lưng và chân tay. 

Ngay sau đó, giáo viên và học sinh trường mầm non đều được chuyển nhanh đến bệnh viện cấp cứu.

Theo người dân địa phương, một tổ ong ở cạnh điểm trường mầm non xóm Xuân Trung bất ngờ bị vỡ tổ nên đã bay vào lớp học tấn công giáo viên và học sinh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet