Nghệ An: Tàu chứa 3.000 lít dầu bốc cháy dữ dội khi đang neo đậu tại bến

Việt Hòa

Trong lúc đang neo đậu tại bến thuộc xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), một chiếc tàu cá bất ngờ bốc cháy dữ dội, gây thiệt hại khoảng hơn 6 tỷ đồng.
Tàu cá bốc cháy dữ dội khi đang neo đậu tại bến.

Ngày 5/7, ông Tô Duy Hiền - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa có một chiếc tàu cá của ngư dân bị cháy trong lúc neo đậu tại bến, gây thiệt hại khoảng hơn 6 tỷ đồng.

Theo đó, vào khoảng 13h ngày 5/7, tàu cá mang số hiệu NA 92555 TS của ngư dân Bùi Tú, trú ở xóm Hòa Bình, xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu trong lúc đang neo đậu tại bến cảng tại địa bàn xã Quỳnh Nghĩa thì bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Phát hiện sự việc, mọi người hô hoán nhau để tiến hành dập lửa, tuy nhiên do ngọn lửa bốc cháy từ khoang máy trong đó còn chứa 3000 lít dầu và 1 bình gas nên mọi người rất sợ phát nổ.

Để cứu con tàu, nhiều ngư dân đã phải lặn xuống nước dùng các vật dụng đục boong tàu cho nước vào để con tàu chìm xuống.

Sau một thời gian nỗ lực, chiếc tàu đã chìm xuống nước và đám cháy cũng được khống chế, tuy nhiên nhiều vật dụng trên tàu đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Được biết chiếc tàu bị cháy của ông Bùi Tú có giá hơn 6 tỷ đồng và đã đi vào hoạt động được gần 5 năm.

Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet