Nghệ An: "Tiếp" xăng vào đèn dầu đang cháy, nhà sàn bị thiêu rụi hoàn toàn

Việt Hòa

Do người mẹ đổ nhầm xăng vào đèn dầu đang cháy sáng, ngọn lửa bất ngờ bùng lên dữ dội thiêu rụi căn nhà sàn của một gia đình ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) trong đêm. Vụ hỏa hoạn khiến 2 người phụ nữ trong gia đình bị bỏng nặng, phải nhập viện cấp cứu.
Ngọn lửa thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà của bà Chuẩn.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 18h30’ ngày 1/10, tại nhà bà Lương Mẹ Chuẩn, trú tại bản Phìa Khăm 1, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An).

Theo đó, khi bà Chuẩn lấy dầu để đổ vào đèn thắp sáng, không may lấy nhầm can xăng để trong nhà. Chiếc đèn dầu đang nóng khiến xăng bắt lửa rất nhanh khiến bà Chuẩn bị bỏng nặng toàn thân. Thấy mẹ bị ngọn lửa bao trùm, con gái bà Chuẩn (SN 1989) ở dưới nhà chạy vào cứu mẹ cũng bị bỏng nặng.

Quân y Bộ đội Biên phòng tổ chức sơ cứu cho nạn nhân bị bỏng.

Nhân được tin báo, khoảng 20 chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Lý (BĐBP tỉnh Nghệ An) nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp với chính quyền địa phương để tổ chức dập lửa và cứu nạn.

Tuy nhiên, do địa hình đồi núi dốc, không có sẵn nguồn nước nên không thể khống chế ngọn lửa. Căn nhà sàn chính của gia đình bà Chuẩn bị thiêu rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại khoảng 100 triệu đồng.

Căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại gần 100 triệu đồng.

Ngay sau đó, các chiến sĩ quân y đã sơ cứu cho mẹ con bà Chuẩn tại chỗ và nhanh chóng chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Sơn để tiếp tục điều trị.

Bên cạnh đó, Đồn Biên phòng Mỹ Lý và chính quyền địa phương đã tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình người bị nạn một số chi phí điều trị ban đầu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet