Nghệ An: Tổng kiểm tra xe 'dù' biển Lào, lái Việt

Thực hiện Quyết định số 2607/QĐ-UBND ngày 7/6/2016 của UBND tỉnh, Đoàn liên ngành Sở GT&VT và Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, xử lý vi phạm xe “dù” biển số Lào…

 

Cuộc họp xây dựng kế hoạch kiểm tra xe "dù" biển Lào của Đoàn kiểm tra liên ngành theo Quyết định 2607

Theo Quyết định số 2607/QĐ-UBND, Đoàn liên  ngành có trách nhiệm kiểm tra các tổ chức, cá nhân và phương tiện trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải khách bằng ô tô mang biển kiểm soát trong nước và xe ô tô mang biển kiểm soát nước ngoài. Đồng thời, xử lý nghiêm minh, đúng quy định đối với tất cả các xe ô tô vận tải khách có hành vi vi phạm .

Trong đó, đặc biệt chú trọng kiểm tra xử lý các hành vi: xe không có hoặc không gắn phù hiệu; chạy sai hành trình, lịch trình vận tải; đón, trả khách sai quy định; tranh giành khách, thu tiền của khách sai quy định; chở quá số người quy định; xe ô tô kinh doanh vận tải khách mà không thực hiện đăng ký kinh doanh theo quy định; tiêu chuẩn, điều kiện kỹ thuật của xe ô tô…

Theo Kế hoạch 1707/KH-DKT.LN được xây dựng ngày 15/6/2016, Đoàn liên ngành sẽ tổ chức kiểm tra các phương tiện được nêu trong Quyết định 2607/QĐ-UBND của UBND tỉnh, tại các bến xe, bãi đỗ xe, trạm dừng nghỉ, trạm thu phí (khi cần thiết), cửa khẩu biên giới và trên các tuyến đường bộ.

Những chiếc xe khách biển Lào đang lưu hành trên các tuyến đường bộ cũng sẽ bị kiểm tra, và bị xử lý nếu có vi phạm.

Đối với xe chở khách mang biển số nước ngoài, nếu phát hiện vi phạm Hiệp định, Nghị định thư số 72 của Bộ Ngoại giao, Thông tư số 88 của Bộ GT&VT và các quy định của pháp luật Việt Nam về vận tải hành khách bằng ô tô thì đều bị xử lý nghiêm minh.

Vào khoảng 18h ngày 23/6, một xe chở hàng biển Lào đã cán chết cháu bé 4 tuổi, vụ tai nạn xảy ra tại cụm công nghiệp Diễn Hồng thuộc xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Hiện trường vụ tai nạn.

Theo đó, vào thời gian trên xe ô tô chở hàng mang biển số Lào (chưa rõ biển số), trong lúc đi từ trong CCN Diễn Hồng ra đường lớn, do bất cẩn nên đã cán chết cháu Nguyễn Văn Lộc (4 tuổi) con anh Nguyễn Văn Nam và chị Nguyễn Thị Nguyệt, trú ở xóm Trung Thành xã Diễn Hồng huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Nhận được tin báo, công an huyện Diễn Châu và xã Diễn Hồng nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo Baonghean.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet