Nghệ An: Trượt chân xuống ruộng, 2 cháu bé đuối nước thương tâm

Việt Hòa

Trong lúc rửa chân gần khu vực nước sâu, 2 cháu bé trú ở xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) bất ngờ bị trượt chân ngã xuống ruộng, đuối nước thương tâm.
Mặc dù đã được người dân tích cực sơ cứu nhưng 2 cháu bé được xác định tử vong trước đó.

Chiều tối ngày 14/10, trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, ông Phan Bá Hoàng – Bí thư Đảng ủy xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa có 2 cháu bé tử vong thương tâm do đuối nước.

Theo ông Hoàng, sự việc xảy ra vào khoảng 15h30’ chiều ngày 14/10, khi 2 cháu Nguyễn Viết H. (SN 2013) và Nguyễn Viết T. (SN 2014, là con chú, bác), cùng trú ở xóm 3, xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) ra chơi ở khu vực gần ruộng nước.

Trong lúc đến mép ruộng để rửa chân thì bất ngờ cả hai cháu cùng trượt chân ngã xuống vũng nước sâu. Mặc dù người dân phát hiện sau đó không lâu và vớt các cháu lên bờ để sơ cứu nhưng 2 cháu H. và T. được xác định đã tử vong trước đó.

“Sau khi nhận được tin báo, Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, cấp xã đã đến động viên, thăm hỏi gia đình nạn nhân. Đồng thời phối hợp với bà con nhân dân tổ chức mai táng các cháu theo phong tục của địa phương ngay trong đêm nay” – Ông Hoàng cho biết thêm.

Được biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới vừa qua, trên địa bàn xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương có mưa lớn, khiến mực nước dâng cao, ngập hết đồng ruộng ở địa phương.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet