Nghệ An: Truy tìm người tung clip ‘bắt cóc’ trẻ em khiến dư luận hoang mang

P.V

Một đoạn clip được tung lên mạng xã hội với nhiều lời lẽ đề cập tới vấn đề “bắt cóc trẻ em” khiến dư luận tại Nghệ An vô cùng hoang mang và lo lắng những ngày qua.

Những dòng Status được đăng tải trên mạng xã hội về người phụ nữ khiến dư luận hoang mang (Ảnh: Facebook)

Ngày 13/2, trao đổi với Báo chí, Trung tá Nguyễn Duy Thanh - Trưởng Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang truy tìm người đưa clip “bắt cóc trẻ em” trên địa bàn khiến người dân vô cùng hoang mang và lo lắng.

Trước đó, vào ngày 12/2 trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài khoảng 5 phút với những lời lẽ có nội dung về bắt cóc trẻ em của một người đàn ông đuổi bắt một người phụ nữ, gây xôn xao dư luận, ảnh hưởng không tốt tới cộng đồng.

Đoạn clip được cho rằng quay ở địa phận xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu (Nghệ An). Theo đó, một số đàn ông đuổi theo và bắt một người phụ nữ có biểu hiện hoảng sợ, nói ngọng ở dọc bờ kênh.

Trong đoạn clip có nhiều tiếng chửi của một người đàn ông với nội dung "Đứng lại. Đứng lại nhanh” hay vừa lôi đi vừa nói "mi vô đây bắt con nít (trẻ con) làng choa?". Người phụ nữ này liên tiếp van xin, gọi dân làng cứu và cố tháo chạy nhưng bất thành.

 Hình ảnh người phụ nữ bị người dân “hiểu nhầm” có ý định bắt cóc trẻ em trên địa bàn (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi đoạn được chia sẻ trên mạng xã hội, clip đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẽ với tâm trạng vô cùng hoang mang và lo lắng.

Cũng theo một nguồn tin của phóng viên, cách đây không lâu, người phụ nữ này cũng xuất hiện trên địa bàn xã Đô Thành, huyện Yên Thành và được chính quyền mời lên làm việc.

Sau khi mời người phụ nữ này lên làm việc, cơ quan công an xác định người này bị hoang tưởng, hay đi lang nên bị người dân hiểu nhầm đang có ý đồ bắt cóc trẻ em.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã làm thủ tục cần thiết và bắt xe cho người này về quê ở Ninh Bình.

Hiện, Công an huyện Diễn Châu đang phối hợp với Công an xã Diễn Yên để truy tìm người tung clip nêu trên khiến dư luận hoang ảnh, ảnh hưởng không tốt tới cộng đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet