Nghệ An: Tử vong sau khi tiêm thuốc, người nhà "vây" bệnh viện

Việt Hòa

Cho rằng anh Hiếu tử vong là do quá trình điều trị của các bác sỹ, nhiều người nhà của nạn nhân đã kéo đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An để yêu cầu làm rõ sự việc.
Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An, nơi nạn nhân Hiếu điều trị.

Sáng ngày 26/7, trao đổi với Báo chí, ông Lê Văn Hữu – Phó Giám đốc Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An cho biết, hiện Bệnh viện đã báo cáo sự việc cho Sở Y tế Nghệ An liên quan đến cái chết của anh Lê Quang Hiếu (1984, trú tại xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) khi đang điều trị tại bệnh viện này.

Trước đó, ngày 21/7, anh Lê Quang Hiếu nhập viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An và được chẩn đoán là chấn thương cột sống.

Đến ngày 24/7, anh Hiếu được phẫu thuật thành công, sau ca mổ anh Hiếu ăn được, nói được và trong trạng thái bình thường.

Tuy nhiên, chiều ngày 25/7, kíp trực truyền cho anh Hiếu một lọ thuốc và tiêm một ống thuốc. Sau đó, anh Hiếu kêu tức ngực, lên cơn co giật và sức khỏe yếu đi...

Các bác sỹ nhanh chóng chuyển anh Hiếu từ Khoa Phẫu thuật thần kinh cột sống đến Khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện để tiến hành cấp cứu.

 Đến 5h ngày 26/7 các bác sỹ của bệnh viện thông báo, anh Hiếu đã tử vong.

Người nhà "vây" bệnh viện để yêu cầu làm rõ sự việc.

Theo ông Nguyễn Hách (SN 1962, trú tại huyện Nghi Xuân, người nhà của anh Hiếu) cho biết, cách đây mấy ngày, Hiếu đi sửa nhà cho người thân, khi đang trên mái nhà thì bị rơi xuống, chấn thương cột sống.

Cho rằng nguyên nhân anh Hiếu tử vong là do quá trình điều trị của các bác sĩ. Nhiều người thân của nạn nhân đã tập trung tại bệnh viện yêu cầu các bác sĩ làm rõ nguyên nhân sự việc.

Được biết, bố mẹ anh Hiếu đã mất, anh Hiếu cũng mới cưới vợ cách đây 2 năm và có một con nhỏ mới 8 tháng tuổi, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.

Hiện phía bệnh viện cũng đã gặp người nhà bệnh nhân chia buồn, động viên gia đình. Đồng thời, phía bệnh viện cũng đã báo cáo sự việc đến Sở Y tế Nghệ An và cơ quan chức năng liên quan để xác minh, làm rõ vụ việc.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet