Nghề chăm sóc sắc đẹp được đào tạo như thế nào?

Bạch Dương

Mặc dù nhiều cơ sở chăm sóc sắc đẹp vẫn truyền nghề theo kiểu “cầm tay chỉ việc” nhưng rõ ràng, nếu bạn có trong tay tấm bằng về chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp, bạn sẽ có rất nhiều lợi thế.

Khoa Chăm sóc sắc đẹp của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được xây dựng dựa trên sự hợp tác của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và tập đoàn Sanko Gakuen – tập đoàn giáo dục hàng đầu của Nhật Bản.

Khoa Công nghệ Chăm sóc sắc đẹp được thành lập vào năm 2012 với 3 ngành đào tạo là Makeup, Hair, và Esthetic. Mục tiêu chính của Khoa là đào tạo ra đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực thẩm mỹ dựa trên phương châm giáo dục của trường đó là sự hòa hợp giữa tâm hồn và kỹ năng.

Học viên sẽ được đào tạo theo hệ thống giáo trình được xây dựng bài bản, phù hợp với người Việt Nam và các quy định có liên quan trên cơ sở tham khảo hệ thống giáo trình đã được giảng dạy rất thành công trong nhiều năm qua tại Nhật Bản. Nội dung học được sắp xếp hợp lý theo trình tự từ thấp đến cao để học viên có thể tiếp cận đạt hiệu quả cao nhất trong học tập.

Hầu hết các trung tâm dạy nghề ở Việt Nam đều dạy dựa trên giáo trình được xây dựng theo kinh nghiệm của mỗi người dạy, vì vậy kiến thức mà học viên tiếp nhận được cũng chỉ là kinh nghiệm của từng giáo viên, dẫn đến không đầy đủ và thiếu sự chuẩn xác.

Kết thúc khóa học, nếu điểm thành tích đạt yêu cầu và thời gian nghỉ không vượt quá giới hạn cho phép, bạn sẽ được cấp Chứng chỉ Sơ cấp nghề của Sở Lao động Thương binh Xã hội để bạn có thể làm việc hay mở salon riêng cho mình tại Việt Nam và Trường sẽ cấp giấy chứng nhận hoàn tất khóa học.

Hầu hết học viên của trường sau khi tốt nghiệp đều đã đi làm hoặc tự mở salon riêng. Trường sẽ hỗ trợ xin việc cho học viên vào làm những salon, spa cao cấp của các chủ đầu tư là người Việt Nam và người nước ngoài trong thành phố.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet