Nghe điện thoại gọi đi nhận tiền, tôi mừng đến nỗi vứt xe ve chai chạy về

Phương Anh Linh

Đó là lời chia sẻ của chị Huỳnh Thị Ánh Hồng khi biết tin sẽ được nhận 5 triệu Yên từ Công an quận 10 trong chiều 2/6.

Bất ngờ trước tin được nhận tiền

Vậy là hơn 1 năm kể từ ngày chị Hồng nhặt được 524 tờ tiền Nhật trong thùng loa cũ khi mua ve chai, chiều 2/6, sự việc thu hút sự quan tâm của dư luận đã có một cái kết có hậu. Chị Hồng và luật sư hỗ trợ pháp lý đi cùng đại diện Công an quận Tân Bình đến Ngân hàng Vietcombank (quận 1) hoàn tất thủ tục giao nhận tiền.

Chị Hồng gọi điện thoại thông báo tin vui cho người thân khi trên đường đi nhận tiền(Ảnh: Phương Nguyễn).

Trong suốt quãng đường từ nhà đến ngân hàng, chị Hồng luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của ống kính phóng viên. Trên gương mặt người phụ nữ có dáng vẻ lam lũ này, lúc nào cũng nở nụ cười. Vừa từ phòng làm việc của ngân hàng bước ra, chị Hồng choáng ngợp trước những câu hỏi dồn dập của phóng viên. Người phụ nữ này cười rồi lấy cọc tiền trong bọc ni-long ra khoe với mọi người.

“Tôi vui quá không biết nói gì, cảm ơn nhiều phóng viên đã đòi quyền lợi giúp cho tôi trong thời gian qua. Dù trời cho may mắn nhặt được số tiền lớn nhưng vợ chồng tôi không biết chữ, tôi biết ơn luật sư Hà Hải rất nhiều” chị Hồng xúc động nói.

Kể lại giây phút được báo tin đi nhận tiền, chị Hồng nói: "Lúc 14 giờ chiều tôi đang đẩy xe đi thu mua ve chai như hằng ngày trên đường Lạc Long Quân, quận Tân Bình thì nhận được cuộc điện thoại của công an gọi lên trụ sở. Tôi mừng quá tới nỗi vứt cả xe ve chai để chạy về. Trên đường về tôi gọi báo tin cho chồng và người thân".

Cũng được chị Hồng báo tin, sau đó ít phút luật sư Hà Hải cũng có mặt. Hai người làm việc tại Công an Quận Tân Bình chừng 15 phút thì được cho biết phải đi đến một chi nhánh Ngân hàng Vietcombank ở quận 1 nhận tiền.

Làm từ thiện và tiếp tục mua ve chai dạo

Tại thời điểm chị Hồng giao nộp số tiền 5 triệu Yên cho công an cách đây hơn 1 năm và hiện tại, tỷ giá đồng Yên Nhật đã giảm. Và nếu đổi 5 triệu Yên này sang tiền Việt thì chị Hồng chỉ còn được hơn 860 triệu đồng (so với hơn 1,1 tỷ đồng cách đây hơn 1 năm). Nhưng điều đó không làm người phụ nữ này đắn đo, bởi theo chị, đó là số tiền quá lớn mà cả đời này có mơ thì vợ chồng chị cũng không dám nghĩ tới.

Ý định của chị Hồng là đổi số ngoại tệ vừa nhận được sang tiền Việt rồi gửi lại vào tài khoản ngân hàng, nhưng cuối giờ chiều 2/6, lúc hoàn tất việc nhận tiền thì cũng đã hết giờ làm việc của ngân hàng nên chị cho biết sáng nay 3/6 sẽ đến ngân hàng làm thủ tục gửi tiền.

Hàng xóm, người thân tụ tập trước phòng trọ vợ chồng chị Hồng để chúc mừng. (Ảnh: Phương Nguyễn)

Trước nhiều câu hỏi sẽ làm gì với số tiền “trời cho” này, chị Hồng hồ hởi nói: Nhà ở quê của ba mẹ hai bên bị dột nát, nay lại sắp tới mùa mưa, tôi dùng số tiền này để sửa sang lại nhà cửa. Sắp tới tôi sẽ đón hai đứa con vào Sài Gòn cho chúng ăn học. Còn phần còn lại sẽ làm từ thiện, giúp đỡ cho những hoàn cảnh còn khó khăn hơn mình.

“Trước mắt vợ chồng tôi tính như vậy đã. Hai vợ chồng ngày ngày đẩy xe đi thu mua ve chai quen rồi, trong tương lai cũng vẫn tiếp tục làm công việc này thôi”, chị Hồng cười nói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet