Nghe dụ dỗ, 2 thanh niên trốn nhà lúc nửa đêm để lên Hà Nội

Tiến Dũng

Đội CSGT số 14, Phòng CSGT đường sắt – đường bộ, Công an TP Hà Nội vừa cho biết, đã bàn giao 2 thanh niên nghi bị bạn bè lừa bỏ nhà lên Hà Nội làm với lương rất cao.
Lực lượng CSGT đã bàn giao xe cùng 2 thanh niên cho gia đình anh Đinh Hồng Phả.

Theo phản ánh của gia đình anh Đinh Hồng Phả (43 tuổi, ở xóm Bùi Thượng, xã Lê Lợi, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương), vào khoảng 2h ngày 26/8, gia đình anh bị đánh thức bởi những tiếng động lạ. Khi tỉnh dậy kiểm tra, gia đình phát hiện chiếc xe máy mang BKS: 34B2 – 014.45 cùng tài sản của gia đình đã không cánh mà bay.

Ngoài ra, gia đình anh cũng nhận được bức thư đoạn tuyệt với gia đình của người con trai là Đinh Hồng Đăng (19 tuổi). Ngay sau đó, anh Phả đã tìm cách liên hệ với những người họ hàng ở Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng và các tỉnh lân cận để tìm kiếm con.

Trong lúc cả gia đình đang hốt hoảng thì anh Phả nhận được điện thoại của trung tá Phạm Văn Tuyến - Đội phó Đội CSGT số 14, Phòng CSGT đường sắt – đường bộ, Công an TP Hà Nội thông báo đang tạm giữ chiếc xe máy BKS 34B2 – 014.45 do cháu Đăng điều khiển. Cháu Đăng cùng bạn là Lê Đặng Văn Thủy (19 tuổi, ở cùng huyện) nói rằng lên phố Trần Duy Hưng đi làm bốc xếp.

Đăng và Thủy được tổ công tác gồm trung úy Nguyễn Văn Tùng và trung úy Thái Huy Văn phát hiện khi có biểu hiện nghi vấn ở khu vực Linh Đàm. Tổ công tác đã hỏi han hoàn cảnh của hai cháu. Nghi ngờ các cháu rơi vào bẫy của các đối tượng buôn người nên tổ công tác đã yêu cầu anh Phả xác minh. 

Tiếp nhận thông tin từ trung tá Tuyến, anh Phả và gia đình đã nhờ tổ công tác Đội CSGT số 14 đưa Đăng và Thủy về đơn vị để gia đình từ Hải Dương lên đón về.

Trong quá trình chờ gia đình lên đón thì Đăng và Thủy kể rằng các cháu nghe bạn bè lừa phỉnh lên Hà Nội đi làm với mức lương hơn 10 triệu đồng/tháng. Do công việc làm thợ may nhàm chán nên vào giờ rảnh rỗi Đăng lên mạng chát chít với các bạn cùng lứa. Thấy một nhóm bạn quen qua mạng rủ lên phố Trần Duy Hưng để đi làm với mức lương cao Đăng đã rủ thêm Thủy đi cùng.

Theo kế hoạch, đến rạng sáng 26/8, đợi cả nhà ngủ say Đăng đã lén lấy giấy tờ xe máy và dắt trộm xe ra khỏi nhà rồi sang đón Thủy cùng đi. Sau khi được các chiến sĩ CSGT Đội số 14 phân tích rõ sự việc, 2 cháu tình nguyện quay về quê.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet