Nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng trở thành di sản quốc gia

Phương Anh Linh

UBND tỉnh Tây Ninh cho biết ngày 6/4 tới đây tỉnh này sẽ tổ chức lễ đón nhận danh hiệu di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng.

Cùng với lễ đón nhận, Tây Ninh cũng tổ chức Lễ hội “Văn hóa – Du lịch – Thương mại nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng năm 2016” từ ngày 6/4 – 12/4/2016.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 180 năm tỉnh Tây Ninh hình thành và phát triển (1836 - 2016), UBND tỉnh đã có kế hoạch tổ chức Lễ hội “Văn hóa – Du lịch – Thương mại nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng năm 2016” với mục đích giới thiệu nghề truyền thống bánh tráng phơi sương Trảng Bàng – Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, đến người dân cả nước.

Làng nghề bánh tráng phơi sương Trảng Bàng là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, tuần lễ hội cũng là dịp để các nhà sản xuất, doanh nghiệp lữ hành, nhà hàng, khách sạn, thương mại trong tỉnh mở rộng quan hệ giao thương, hợp tác với các địa phương lân cận cũng như khu vực phía Nam.

Dự kiến có khoảng 200 gian hàng giới thiệu về ẩm thực, thương mại, du lịch tại lễ hội. Bên cạnh đó còn có các hoạt động trưng bày, triển lãm và biểu diễn nghệ thuật.

Ban tổ chức cho biết sẽ bố trí một gian hàng không thu tiền cho các Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch cho các tỉnh thành tham gia. Lễ hội sẽ được diễn ra từ ngày 6/4 – 12/4/2016 tại Sân vận động huyện Trảng Bàng (Thị trấn Trảng Bàng, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh). 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet