Nghề nào có tốc độ tăng lương nhanh nhất?

Lương thưởng luôn là một vấn đề nhận được sự quan tâm lớn của người lao động. Vậy bạn có biết ngành nghề nào hiện đang có tốc độ tăng lương nhanh nhất?

Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ vẫn tiếp tục xu hướng giảm, nhưng mức lương của người lao động nhìn chung vẫn chưa có gì tiến triển.

Trên thực tế, số liệu của Bộ Lao động Mỹ cho thấy, tốc độ lương tăng trong quý II/2015 đang ở tốc độ chậm nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, 20 công việc dưới đây lại cho thấy một bức tranh hoàn toàn mới. Đây là 20 công việc có mức tăng lương nhanh nhất trong thời gian qua.

Trong "bảng vàng" trên có tên của rất nhiều ngành nghề trong các lĩnh vực khác nhau, tuy nhiên, các công việc trong lĩnh vực công nghệ vẫn đứng đầu danh sách có mức thu nhập tăng nhanh nhất.

Tại Mỹ, đây là một ngành nghề đang rất "hot" hiện nay, bởi không chỉ các công ty công nghệ mà cả các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác như tài chính, chăm sóc y tế, Chỉnh phủ, bán lẻ,...cũng có nhu cầu nhân sự về công nghệ rất lớn. Chính nhu cầu nhân lực công nghệ trong các ngành "phi công nghệ" này đang đẩy lương của người lao động lên cao.

Các kỹ sư và các nhà phân tích cũng là những người có thu hàng đầu, trong khi đầu bếp và nhân viên thu ngân mặc dù có thu nhập ở mức thấp hơn nhưng lại có tốc độ tăng khá lớn.

Nguồn Bizlive

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet