Nghệ nhân Nhật Bản sang Việt Nam cùng gây quỹ ủng hộ trẻ em thiệt thòi bởi TNGT

PV

Nghệ nhân Kazuma Takahashi, Chủ tịch Hiệp hội Nghệ thuật Bao bì Nhật Bản sẽ có mặt tại ngày hội từ thiện gây quỹ ủng hộ trẻ em thiệt thòi bởi tai nạn giao thông.

“Trao yêu thương, nhận hạnh phúc, gây quỹ từ thiện để xoa dịu nỗi đau người ở lại” là nội dung chính trong ngày hội Mottainai 2017 sẽ diễn ra từ 8h00 đến 17h00 ngày Chủ nhật, 13/8/2017 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (số 3 Hòa Bình, phường 3, quận 11, TPHCM).

Nghệ nhân Kazuma Takahashi, Chủ tịch Hiệp hội Nghệ thuật Bao bì Nhật Bản, năm thứ 2 liên tiếp bay từ Tokyo sang Việt Nam tham dự Ngày hội Mottainai

Ngày hội do Báo Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Công ty CP Dịch vụ Du lịch Phú Thọ và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tổ chức.

Đến với Ngày hội Mottainai 2017, người dân có thể mua được những món đồ đã qua sử dụng, được trải nghiệm dịch vụ làm đẹp, vui chơi, ẩm thực… chỉ với mức giá từ 5.000 đồng/sản phẩm trở lên. Trong suốt thời gian qua, Ban Tổ chức Mottainai đã nhận được rất nhiều món đồ đã qua sử dụng, tiền, lời chúc... của các tấm lòng hảo tâm của mọi miền đất nước gửi về chương trình. Toàn bộ số đồ này sẽ được bán trong Ngày hội và số tiền thu được dùng để gây quỹ ủng hộ các em nhỏ là nạn nhân của tai nạn giao thông.

Đây cũng là mùa thứ 2 liên tiếp chương trình Mottainai được chào đón nghệ nhân Kazuma Takahashi, Chủ tịch Hiệp hội Nghệ thuật Bao bì Nhật Bản, bay từ Tokyo (Nhật Bản) sang Việt Nam để sắp xếp 1 gian hàng hướng dẫn các em nhỏ Việt Nam làm đồ chơi tái chế từ vỏ hộp giấy, cũng như trao đổi về nghệ thuật tái chế với người dân Việt Nam.

Diễn viên - MC Bình Minh và diễn viên Diễm My 9x - hai đại sứ của Mottainai 2017 sẽ đảm nhận vai trò MC trong ngày hội. Được biết, hai diễn viên cũng đã gửi những món quà đặc biệt của mình đến ngày hội để đấu giá.

Đặc biệt, em Nguyễn Thị Sáng và các em của mình - những em nhỏ đã tự nguyện hiến nhiều bộ phận cơ thể người mẹ đã khuất vì tai nạn giao thông để cứu sống nhiều người sẽ là Đại sứ đặc biệt của chương trình Mottainai 2017 để lan tỏa thông điệp “Xoa dịu nỗi đau người ở lại”.

Trong Ngày hội Mottainai 2017, BTC sẽ trao học bổng trợ giúp 30 em nhỏ mồ côi cha/mẹ do tai nạn giao thông, các em là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông… để chia sẻ với những mất mát, nỗi đau của những “người ở lại”, đồng thời kêu gọi ý thức của cộng đồng khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, 200 em nhỏ ở các nhà Mở tại TPHCM sẽ được nhận quà từ chương trình.

Ngày hội Mottainai 2017 còn có sự tham gia biểu diễn với tinh thần thiện nguyện của các nghệ sĩ như: ca sĩ Quách Tuấn Du, ca sĩ Hoàng Nguyên - Quán quân “Người hát Tình ca”, ca sĩ Bảo Nam - Thần tượng Bolero, nhạc sĩ Minh Đăng; Nhóm thiếu nhi Pinkids do đạo diễn thời trang Nguyễn Hưng Phúc phụ trách, với cặp vũ công nhí Lam Anh và Duy Huy, giọng ca Bảo Nghi - top 5 “Gương mặt thân quen nhí” và nhóm ca nữ Hoa Hướng Dương… Ngoài ra, nhiều người nổi tiếng, hoa hậu, người mẫu, diễn viên… sẽ tham dự Ngày hội.

Chương trình Mottainai “Trao yêu thương- Nhận hạnh phúc” bắt nguồn từ ý tưởng Hội chợ Mottainai ở Nhật Bản - ngày hội mà mọi người trao đổi, mua bán đồ đã qua sử dụng, nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường và làm những việc có ích cho đời.

Mottainai 2017 là mùa Mottainai thứ 5 liên tiếp Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức. Qua 4 mùa tổ chức vào các năm 2013, 2014, 2015, 2016, Mottainai của Báo Phụ nữ Việt Nam đã trở thành chương trình có hoạt động ủng hộ đồ đã qua sử dụng lớn nhất cả nước với 200.000 người tham gia; gần 3.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã được hưởng lợi từ Chương trình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet