Nghệ sĩ 3 miền biểu diễn vì người nghèo Quảng Nam có Tết

Hà Kiều – Minh Ly

Đêm nhạc “Hòa nhịp yêu thương” kết nối những tấm lòng vàng, góp tặng nhiều phần quà ý nghĩa thiết thực cho học sinh và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có cái Tết ấm áp, trọn vẹn.

Nghệ sĩ 3 miền biểu diễn vì người nghèo Quảng Nam có Tết - ảnh 1
Tối ngày 03/01/2015, tại Nhà hát Hội An, Hội Từ thiện Tỉnh Quảng tổ chức chương trình ca nhạc gây quỹ từ thiện “Hòa nhịp yêu thương”. Chương trình quy tụ những ngôi sao ca nhạc, ca sĩ nổi tiếng của TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội như Quốc Thiên Idol, Dương Hoàng Yến The Voice, Thu Phượng Sao Mai, Diễn viên – ca sĩ Hoàng Kỳ Nam. Bên cạnh đó là các giọng ca như Thiên Ân, Duy Dũng, Tuyết Thanh, vũ đoàn Hoàn Vũ, Trường Đại học SP Đà Nẵng.

Theo đó, toàn bộ hơn 150 triệu đồng từ nguồn thu từ đêm nhạc sẽ được Hội Từ thiện Tỉnh Quảng Nam sử dụng tặng quà Tết cho 365 em học sinh tại trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học liên xã Đắc Pring - Đắc Pre (huyện Nam Giang, Quảng Nam) và 50 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn khu vực phía bắc Quảng Nam. Đồng thời hỗ trợ xe và tặng quà cho các bệnh nhân nghèo bị dập tủy, chấn thương sọ não, tai biến ở các bệnh viện TP. Đà Nẵng về quê ăn tết.

Trước thềm năm mới, Hội Từ thiện Tỉnh Quảng Nam cũng sẽ tổ chức chương trình “Chia nửa yêu thương”, “Xuân yêu thương”, trực tiếp đến thăm và tặng quà cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đại Lộc, Hội An, Điện Bàn và xã miền núi Đắc Pring - Đắc Pre nằm sát vùng biên giới Lào của huyện Nam Giang, Quảng Nam.

Tết đến xuân về, những nụ cười sum họp gia đình như làm ấm không khí còn se lạnh của tiết giao mùa. Nhưng đâu đó, vẫn còn ánh mắt buồn tủi của những em bé gầy khô trong manh áo mỏng; Những gia đình đang vật vã ngược xuôi với cuộc mưu sinh, chẳng dám nghĩ tới cái Tết đủ đầy; Những bệnh nhân điều trị xa quê đang mong ngóng ngày đoàn viên gia đình. Chương trình là hành động thiết thực nhất mà cộng đồng những người thiện nguyện miền Trung có thể chung tay góp nên cái Tết sum vầy cho những bệnh nhân còn nghèo khó, đem lại niềm vui và nụ cười cho trẻ thơ và “sưởi ấm” niềm tin, tăng nghị lực sống cho những mảnh đời kém may mắn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet