Nghệ sĩ chung tay ủng hộ đồng bào vùng bão lụt

Bích Hồng

Tối 7/8, Câu lạc bộ Sân Khấu Chuông Việt phối hợp với Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức biểu diễn vở “Nắng quái chiều hôm”. Toàn bộ số tiền thu được từ đêm diễn sẽ được trao tận tay đến đồng bào bị lũ.

Toàn bộ số tiền thu được từ đêm diễn sẽ được trao tận tay cho đồng bào vùng lũ
Những ngày qua mưa lớn kéo dài diễn ra trên diện rộng khiến nhiều tỉnh thành phố khu vực miền Bắc như: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu…bị ngập lụt, sạt lở đất và chịu nhiều thiệt hại nặng nề về người và của. Trong đó, Quảng Ninh là một trong những tỉnh chịu thiệt hại lớn nhất (gần 2.200 tỷ đồng).

Để chia sẻ với kịp thời với những địa phương chịu ảnh hưởng lớn do thiên tai gây ra, Câu lạc bộ Sân Khấu Chuông Việt ( Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam) phối hợp cùng Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức biểu diễn vở “Nắng quái chiều hôm”. Vở diễn quy tụ những nghệ sĩ quen thuộc với sân khấu và màn ảnh nhỏ, như: NSƯT Hương Dung, NSUT Tuấn Hải, NSƯT Đức Quang, NS Bình Xuyên, NS Minh Phương...

Vở kịch “Nắng quái chiều hôm” đề cập đến những vấn đề “nóng” trong xã hội hiện nay: tham vọng, quyền lực, trai gái... Nhiều cảnh trong vở kịch bộc lộ những xung đột gay gắt tưởng như khó có giải pháp tháo gỡ, nhưng cuối cùng vẫn là màn “kết thúc có hậu” của sự hy sinh, lòng vị tha, chia sẻ những nỗi đau của con người; là bài học có ý nghĩa về việc phải “làm lại” khắc phục và trả giá cho những sai lầm; là xây dựng một gia đình hạnh phúc, bền vững… Thông điệp về tính nhân văn được thể hiện bằng nghệ thuật kịch nói khi tái hiện những vấn đề mang tính xã hội của đời sống đương đại. “Nắng quái chiều hôm” đã đến với công chúng, nhận được bao tin yêu của khán giả với 5 huy chương (2 vàng, 3 bạc) tại cuộc thi Sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc vừa diễn ra ở Thanh Hóa.

Ban Tổ chức cho biết toàn bộ số tiền quyên góp được trong đêm diễn sẽ được trao đến tận tay những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chịu thiệt hại nặng nề trong đợt lũ lụt vừa qua tại Quảng Ninh và một số địa phương có thiệt hại về người và tài sản.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet