Nghệ sĩ hài Khánh Nam qua đời

Phương Anh Linh

Sau hai ngày nhập viện cấp cứu vì xuất huyết não và hôn mê sâu, sáng 28/9 nghệ sĩ Khánh Nam đã qua đời.

Sáng 28/9, gia đình nghệ sĩ hài Khánh Nam cho biết, sau hai ngày cấp cứu tại Bệnh viện 115 vì xuất huyết não, ông đã ra đi vào lúc 5h20’ sáng cùng ngày. Tang lễ của nghệ sĩ Khánh Nam sẽ được tổ chức tại nhà riêng ở quận 8, TP.HCM và sau đó ông sẽ được an táng tại huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre.

Trước đó, trong chuyến đi diễn từ Long An về TP.HCM vào ngày 26/9, nghệ sĩ hài Khánh Nam đột nhiên bị xuất huyết não. Các đồng nghiệp đã chuyển ông đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, quận 10 cấp cứu. Sau đó, nghệ sĩ hài này được chuyển sang Bệnh viện 115 trong tình trạng hôn mê, tiên lượng xấu.

Khuya 27/9, nghệ sĩ Khánh Nam đã ngưng thở và gia đình quyết định đưa ông về nhà riêng sau đó rút ống thở vào sáng hôm sau để ông được ra đi thanh thản. Sự ra đi có phần đột ngột của nghệ sĩ hài Khánh Nam khiến cho nhiều đồng nghiệp thương cảm.

Nghệ sĩ hài Khánh Nam qua đời ở tuổi 56. 

Trên trang facebook cá nhân của mình, nữ ca sĩ Phương Thanh tiếc thương: “Tạm biệt anh Khánh Nam – Người nghệ sĩ…”. Vợ chồng diễn viên hài Tiến Luật – Thu Trang cũng chia sẻ cảm xúc trên trang cá nhân khi nhận tin người đồng nghiệp đáng kính ra đi.

Trong khi đó, danh hài Trấn Thành tâm sự: “Đi quay khuya về được tin anh mất! Sao mọi việc nhanh quá! Đời đúng là không ai nói trước được điều gì. Thấy đó, rồi lại đi đây! Chỉ tìm được 1 bức ảnh anh em mình chung sân trong Ơn Giời! Thương anh quá!

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, đúng là nên yêu thương nhau nhiều nhất... khi còn có thể! Kiếp sau, anh em mình cũng sẽ nguyện làm nghệ sỹ và vẫn sẽ diễn chung! Ngủ thật sâu anh nhé - anh Khánh Nam!!!”

Nghệ sĩ Khánh Nam tên thật là Trần Minh Thành, sinh năm 1962 tại Long Khánh, Đồng Nai. Đam mê nghệ thuật từ nhỏ, đến năm 20 tuổi Khánh Nam bỏ học đi theo đoàn cải lương học nghề.

Đến với lĩnh vực hài kịch, Khánh Nam được biết đến là cây hài với lối diễn chân chất, cách nói chuyện tưng tửng. Tên tuổi của nghệ sĩ hài Khánh Nam gắn liền với những vai diễn ở sân khấu kịch Sài Gòn trong các vở như Tình anh bán kẹo, Ai làm bác sĩ…

Năm 2003, Khánh Nam lập nên nhóm kịch mang tên mình và được nhiều khán giả yêu thích với các vở kịch như Lô cốt ơi lô cốt, Liên khúc ba thời đại, Vụ án con cu đất… Nghệ sĩ Khánh Nam từng đạt giải nhất cuộc thi Liên hoan sân khấu hài nụ cười xanh năm 2011 do Hội Sân khấu TP.HCM tổ chức. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet