Nghệ sĩ Hoài Linh phủ nhận tin bị phá dỡ nhà thờ tổ sân khấu

Phương Anh Linh

Mạng xã hội lan truyền thông tin nhà thờ tổ sân khấu của danh hài Hoài Linh ở Quận 9, TP.HCM bị phá dỡ nhưng thực tế công trình vẫn đang được xây dựng bình thường. Hoài Linh khẳng định thông tin nhà thờ tổ sắp bị phá dỡ là sai sự thật.
Danh hài Hoài Linh và công trình nhà thờ tổ sân khấu ở Quận 9, TP.HCM.

Gần đây, trên nhiều trang mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng công trình nhà thờ tổ sân khấu được danh hài Hoài Linh dành nhiều tâm huyết đang được xây dựng tại Quận 9, TP.HCM đứng trước nguy cơ bị phá dỡ. Thậm chí có thông tin, vì chuyện này mà Hoài Linh buồn chán và muốn trở lại Mỹ. Sự việc đang khiến nhiều người hâm mộ nam danh hài cảm thấy lo lắng.

Để tìm hiểu thật hư, chiều 22/2 PV Infonet đã tìm đến khu vực Phường Long Phước, Quận 9, TP.HCM, nơi được cho có dự án công trình xây dựng nhà thờ tổ sân khấu do nghệ sĩ Hoài Linh khởi sướng. Từ đường số 4 đi vào khoảng 2km trên đường đất đá gồ ghề là vào tới vị trí công trình. Nơi đây nhưng một khu biệt lập, nhà dân thưa thớt.  

Công trình xây dựng nằm khá xa khu dân cư
Bên trong công trình việc thi công vẫn đang được tiến hành.

Khi hỏi một số người dân tại địa phương họ cho rằng không hay biết dự án xây dựng công trình gì, là đền hay chùa chiền. Nhìn từ xa, công trình vẫn đang trong quá trình xây dựng, cát đá đổ ngổn ngang. Hai bên cổng chính đi vào khu chánh điện là hình ảnh hai con rồng uốn lượn còn lõi thép lòi ra. 

Qua quan sát cho thấy công trình đang trong quá trình hoàn thiện.
Trước cổng đi vào khu chánh điện là hình ảnh hai con rồng được xây dựng với nhiều chi tiết tinh xảo.

Nhìn từ xa bên, hàng chục công nhân vẫn đang làm việc trong công trình dưới tiết trời nóng bức. Khi tiến xa hơn vào công trình, PV bị chặn lại bởi người bảo vệ công trường. Theo quan sát không khí làm việc tại đây cho thấy, công việc xây dựng vẫn đang được tiến hành bình thường.

Trao đổi với báo chí vào chiều cùng ngày, nam danh hài Hoài Linh khẳng định thông tin nhà thờ tổ sắp bị phá dỡ là không đúng sự thật. Hoài Linh chia sẻ, công trình nhà thờ tổ có giấy phép xây dựng đúng quy định. Còn tin đồn anh quay về Mỹ cũng không chính xác vì hiện tại anh đang thực hiện những cảnh quay tại xã Trị An, Huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Nam danh hài Hoài Linh còn cho biết, công trình vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện và dự kiến hoàn thành trong năm nay.

Được biết công trình nhà thờ tổ của danh hài Hoài Linh tọa lạc trên khu đất rộng 10.000m2, được xây dựng theo kiểu kiến trúc đình chùa truyền thống Bắc bộ với nhiều cho tiết tinh xảo. Đến nay chuyện có hay không công trình này bị phá dỡ vẫn chưa được cơ quan có thẩm quyền địa phương thông tin chính thức.

Infonet sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến độc giả.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet