Nghệ sĩ Trấn Thành bị phạt 32,5 triệu đồng vì diễn Tô Ánh Nguyệt Remix

Nguyễn Tuấn

Thanh tra sở VH-TT TP.HCM vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính với ông Huỳnh Trấn Thành (nghệ danh Trấn Thành) với số tiền phạt tổng cộng là 32.500.000 đồng.
Nhân vật Tô Ánh Nguyệt trong vở hài kịch nàng Tô Ánh Nguyệt Remix do Trấn Thành đóng (ảnh cắt từ clip)

Liên quan đến sự việc, đại diện Sở Văn hóa-Thể thao TP.HCM xác nhận về việc Sở vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Huỳnh Trấn Thành liên quan đến việc biểu diễn vở Tô Ánh Nguyệt Remix.

Theo Thanh tra Sở VHTT TPHCM, quyết định xử phạt hành chính ông Huỳnh Trấn Thành căn cứ vào điều 57, điều 68 luật xử lý vi phạm hành chính; nghị định số 131/2013/NĐ-CP của chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan; nghị định số 158/2013/NĐ-CP của chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, quảng cáo.

Cụ thể, các hành vi mà Trấn Thành vi phạm và mức phạt cụ thể: Ra nước ngoài biểu diễn nghệ thuật mà không có giấy phép (phạt tiền 17.500.000 đồng), xuyên tạc tác phẩm gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả (phạt tiền: 7.500.000 đồng) và làm tác phẩm phái sinh mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả (phạt tiền 7.500.000 đồng). Tổng cộng số tiền Trấn Thành phải nộp phạt là 32.500.000 đồng.

Trong quyết định xử phạt cũng buộc phải dỡ bỏ vở hài kịch Tô Ánh Nguyệt Remix trên tất cả các trang mạng thông tin điện tử.

Riêng với hai nghệ sĩ cùng tham gia tiểu phẩm Tô Ánh Nguyệt của Trấn Thành gồm Anh Đức và nghệ sĩ Ngọc Giàu, mỗi người bị phạt 15 triệu đồng vì vi phạm ra nước ngoài biểu diễn không có giấy phép.

Trước đó vào đầu năm 2016, các nghệ sĩ Trấn Thành, Ngọc Giàu và Anh Đức biểu diễn vở hài kịch Tô Ánh Nguyệt Remix trên chương trình ở hải ngoại thực hiện đã vi phạm bản quyền và xuyên tạc tác phẩm gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả khiến cho dư luận trong nước phẫn nộ, bức xúc.

Nàng Tô Ánh Nguyệt vốn là vở cải lương kinh điển của soạn giả Trần Hữu Trang, là một phụ nữ đức hạnh thương chồng thương con. Tuy nhiên, trong vở hài kịch Tô Ánh Nguyệt Remix, nàng Tô Ánh Nguyệt bị biến thành một phụ nữ chua ngoa, hung tợn..


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet