Nghệ sĩ Việt tiếc thương sự ra đi của NSƯT Út Bạch Lan

Nguyễn Cường

Sầu nữ Út Bạch Lan đã trút hơi thở cuối cùng lúc 22h55' tại nhà riêng sau thời gian chống chọi căn bệnh ung thư gan. Đông đảo nghệ sĩ Việt, đặc biệt các nghệ sĩ cải lương đã bày tỏ sự tiếc thương của mình.

"Một cây đại thụ của cải lương Việt Nam ra đi. Xin vĩnh biệt nghệ sĩ ưu tú, sầu nữ Út Bạch Lan. Nguyện cầu hương hồn má sớm về cõi Phật. Xin chia buồn cùng gia đình và khán giả mộ điệu cải lương" – NSƯT Hoài Linh chia sẻ.

Nghệ sĩ Thoại Mỹ xúc động: "Còn đau đớn nào hơn. Vĩnh biệt sầu nữ Út Bạch Lan - người nghệ sĩ tài danh". 

Diễn viên Gia Bảo, cháu nội của nghệ sĩ Bảo Quốc bàng hoàng: "Trời ơi! Con không tin điều đó là sự thật! Vậy là bà Út đã đi rồi sao? Cuộc đời mong manh quá... Con sinh sau đẻ muộn nhưng cũng may mắn có được những kỷ niệm với bà Út! Con cám ơn bà Út đã giúp con...".

NSƯT Út Bạch Lan tên thật là Đặng Thị Hai, sinh năm 1935 tại Long An. Bà đi hát dạo từ năm 15 tuổi và sau đó thành danh trên sân khấu cải lương từ những năm 1960. Với giọng ca giàu cảm xúc và thường được giao vai đào thương, Út Bạch Lan được báo giới và người mộ điệu cải lương lúc bấy giờ đặt cho biệt danh "sầu nữ".

Hơn 60 năm gắn bó với sân khấu, NSƯT Út Bạch Lan sở hữu rất nhiều vai diễn để đời trong các vở Nửa đời hương phấn, Con gái chị Hằng, Chưa tắt lửa lòng, Bên đồi trăng cũ, Thuyền ra cửa biển… Những vai diễn này đã đưa bà lên đỉnh vinh quang với rất nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý.

Dù đã ngoài 80 tuổi nhưng nhiều năm qua, “sầu nữ” Út Bạch Lan vẫn miệt mài với sàn diễn cải lương và các chương trình từ thiện. Nói về nghệ danh “sầu nữ”, Út Bạch Lan cho biết trong số các danh hiệu mà khán giả ưu ái dành tặng, bà vẫn thích được gọi là “sầu nữ” bởi nó gợi lên hình ảnh đẹp của một đào thương trên sân khấu.

NSƯT Út Bạch Lan nói bà hạnh phúc khi được sống trong một gia đình hạnh phúc, mang lời ca tiếng hát phục vụ khán giả thân thương. Hơn 22 năm qua, bà có thói quen đọc kinh, niệm Phật vào mỗi buổi sáng và thường xuyên cùng bạn bè đi làm thiện nguyện.

Thông tin lễ tang của NSƯT Út Bạch Lan

- Giờ liệm: 12 giờ trưa ngày 5/11/2016 , nhằm ngày mùng 6/10 âm lịch tại tư gia, chung cư 62 Trần Hưng Đạo quận 1

- Linh cữu quàn tại chùa Ấn Quang 243 Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 10

- Lễ động quan lúc 7 giờ 00 sáng ngày 8/11/2016, nhằm ngày mùng 9/10 âm lịch. Hoả táng tại Bình Hưng Hoà .

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet