Nghệ sỹ ưu tú Duy Thanh qua đời sau 5 năm chiến đấu với bệnh ung thư

Huy Phạm

Vào lúc 19h38, ngày 14/4 tại bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Nghệ sỹ ưu tú Duy Thanh đã qua đời vì bệnh ung thư.
Hình ảnh lạc quan của NSƯT Duy Thanh khi trong viện.

Đại diện gia đình nghệ sỹ Duy Thanh chia sẻ, Nghệ sỹ đã ra đi vào hồi 19h38 phút. Trong suốt 5 năm chiến đấu với 2 căn bệnh ung thư, ông luôn giữ tinh thần lạc quan. Cách đây ít ngày, khi sức khỏe ngày càng sa sút, nghệ sĩ Duy Thanh chia sẻ ông còn nhiều mong muốn, tuy chưa làm được nhưng không hối tiếc. Trước đó, nghệ sỹ Duy Thanh có nguyện vọng được hiến xác cho khoa học nhưng nghệ sỹ cũng cho biết nguyện vọng của ông cũng khó thực hiện được. Bản thân NSƯT và người nhà đã cố gắng hết sức. Do vậy, ông chỉ muốn được ra đi thanh thản và gửi lời chúc bình an đến những người còn sống.

Vai diễn của NSƯT Duy Thanh trong bộ phim "Lựa chọn cuối cùng"

NSƯT Duy Thanh nhập viện vào ngày 3/4 trong tình trạng khó thở, không ăn uống được, tay chân sưng phù, bụng trướng. Ông được các bác sĩ cấp cứu kịp thời. Nam diễn viên chia sẻ sức khỏe của ông quá yếu nên không thể xạ trị, vì vậy, nghệ sĩ điều trị theo phác đồ kháng sinh chống viêm. Khi biết nghệ sĩ Duy Thanh bị bệnh nặng, rất nhiều nghệ sĩ đã đến thăm và động viên ông.

Nghệ sĩ Duy Thanh sinh năm 1957, thọ 61 tuổi. Ông phát hiện bị ung thư vào giữa năm 2012. Bộ phim gần nhất mà nghệ sĩ Duy Thanh tham gia là bộ phim Lựa chọn cuối cùng của đạo diễn Vũ Hồng Sơn.

NSƯT Duy Thanh xuất thân là một diễn viên sân khấu. Ông trở thành diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ sau một cuộc thi tuyển năm 1978. Khán giả đã quen thuộc với Nghệ sỹ Duy Thanh qua các vai diễn phản diện trong các bộ phim Săn bắt cướp, Đất và người, Khi đàn chim trở về, Chạy án...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet