Nghề trang điểm chuyên nghiệp hấp dẫn các bạn trẻ

Bạch Dương

Che bớt đi những khiếm khuyết, khiến cho khuôn mặt trở nên đẹp hơn, sống động hơn… đó là thành quả của những chuyên viên trang điểm mà ngày càng có nhiều bạn trẻ theo học .

Tại ĐH Nguyễn Tất Thành, học viên học chuyên ngành Trang điểm chuyên nghiệp được trang bị những kiến thức cơ bản về da, cơ, xương và vùng mặt để áp dụng trong trang điểm. Cách phân biệt từng loại da để sự dụng mỹ phẩm chăm sóc da và trang điểm sao cho phù hợp, cách chăm sóc da trước và sau trang điểm; Trang bị kiến thức về các sản phẩm trang điểm, đặc tính và hiệu quả sử dụng của từng loại; Qui trình kỹ thuật trang điểm cơ bản từ kỹ thuật trang điểm lớp nền đến trang điểm vùng mắt, chân mày, môi, má hồng, tạo khối khuôn mặt.

Sau khi học xong những bước trang điểm cơ bản, học viên sẽ được học trang điểm nâng cao với các môn cách nhận diện khuôn mặt trang điểm theo 2 phong cách Sharp & Soft; Tỷ lệ theo tiêu chuẩn của các bộ phận trên mặt; Kỹ thuật phối màu và đánh lừa thị giác trong trang điểm; Kỹ thuật trang điểm thay đổi khuôn mặt theo 4 phong cách cơ bản: Fresh, Cute, Cool, Elegant; Kỹ thuật trang điểm theo 8 chủ đề: Sweet, Sporty, Glamorous, Wild, Romantic, Pop, Feminine, Hard.

Ngoài ra, các học viên còn được học về lịch sử của ngành trang điểm từ thời cổ đại đến hiện đạ,. lịch sử và quá trình phát triển của ngành mỹ phẩm qua từng thời kỳ.

Trang điểm theo niên đại (tái hiện lại hình ảnh của những diễn viên hay người mẫu nổi tiếng qua những thập niên 1920 đến 1980), qua đó, học viên có thể nắm rõ được nguồn gốc lịch sử của từng kiểu trang điểm và dựa trên đó để tạo ra các kiểu trang điểm cách tân.

Trang điểm sân khấu với nghệ thuật trang điểm Takarazuka truyền thống của Nhật (với cách sử dụng nền và màu sắc phù hợp để biểu diễn trên sân khấu), cách trang điểm cho biểu diễn sân khấu và tạo hình nhân vật; face painting; body painting, kỹ thuật vẽ các hình xăm nghệ thuật; trang điểm cô dâu; trang điểm nghệ thuật…

Học viên cũng được học các kỹ thuật hóa trang phim trường như các vật liệu của nghệ thuật hóa trang; nghệ thuật hóa trang tạo vết bầm; hóa trang 3D như nghệ thuật hóa trang tạo vết bỏng, vết cắt, sẹo, vết thương lập thể...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet