Nghẹt thở hình ảnh diễn tập cháy dữ dội trong hầm sông Sài Gòn

Sỹ Đồng

Lúc 21h, ngày 5/11 tại hầm sông Sài Gòn ( Q 2. TP.Hồ Chí Minh) đã diễn ra buổi thực tập phương án cứu chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại đường hầm Thủ Thiêm do Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn cùng Cảnh sát PCCC TP HCM và các đơn vị liên quan phối hợp thực hiện.

Theo tình huống giả định PCCC, sau khi chiếc xe tải gây tai nạn liên hoàn khiến hàng chục xe máy lao vào nhau trượt dài trên mặt đường và bốc cháy dữ dội...

Tình huống giả định được là xe tải chở hàng có trọng tải khoảng 30 tấn sẽ lưu thông qua hầm Thủ Thiêm hướng từ quận 1 sang quận 2. Khi đến giữa đường hầm, xe bị nổ lốp trước, tài xế không kiểm soát được tình hình đã đâm sang bên làn đường dành cho cho xe máy gây tai nạn liên hoàn.

Theo kịch bản, xe chiếc xe tải va chạm mạnh vào thành hầm, bình đựng dầu  bị thủng và loang ra một khoảng lớn trong hầm. Cộng với không gian kín và hẹp của hầm nên ngọn lửa bốc cháy gây ra khói, khí độc bốc lên ngùn ngụt.

Trong lúc đó, khiến gần 100 người đang lưu thông trong đường hầm Thủ Thiêm hoảng loạn, tìm cách chạy ra ngoài. Trong đó, có khoảng gần 10 người đi xe máy sau cú va chạm với xe tải đã bị thương ở đầu,tay, chân và ngạt khí độc nằm bất động tại chỗ.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, lực lượng cứu hộ tại chỗ của Trung tâm Quản lý hầm Thủ Thiêm đã nhanh chóng triển khai công tác chữa cháy, cứu hộ cứu nạn ban đầu, hướng dẫn người dân thoát nạn theo lối thoát hiểm trong đường hầm.

Sau khoảng ít phút, 5 xe chở nước của lực lượng chuyên nghiệp Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TPHCM đến nỗ lực dập tắt ngọn lửa đang lan rộng và bốc cao. Cùng lúc đó các lực lượng cứu cứu hộ cứu mặc trang phục chuyên biệt xông vào để cứu các nạn nhân nạn bị ngạt khói, nằm bất động trong hầm và đưa ra ngoài đường hầm để nhân viên y tế sơ cứu.

Sau cú va chạm với xe tải, nạn nhận đang lưu thông bên làn đường xe máy nằm bất động do bị thương và ngạt khói và khí độc

Khoảng 1 giờ sau, đám cháy đám cháy được dập tắt, các nạn nhân được đưa ra ngoài. Hiện trường xảy ra sự cố được xử lý nhanh chóng để người dân và các phương tiện lưu thông qua lại trong hầm bình thường.

Ngay sau đó, lực lực cứu nạn lao vào cứu nhưng nạn nhân ra khỏi đám khói, đưa ra ngoài để nhân viên y tế sơ cứu
Và nỗ lực dập tắt ngọn lửa đang lan rộng và bốc cao
Mặt nạ chống khói độc và những hình ảnh khác tại hiện trường
Sau 1 giờ đám cháy đám cháy được dập tắt, lực lượng PCCC nhanh chóng thu gọn thiết bị và phương tiện và xử lý hiện trường xảy ra sự cố để việc lưu thông trong đường hầm Thủ Thiêm trở lại động bình thường

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet