Nghi án cháu bé 35 ngày tuổi bị dìm chết trong chậu nước

Tân Trường

Theo phán ánh của người dân, vào khoảng 5h40’ ngày 12/6, ông Vũ Đình Lăng (69 tuổi, ở thôn Đình, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) phát hiện cháu nội là Vũ Việt A. (SN 10/5/2017) nằm sấp ở chậu nước trong nhà.

Không lâu sau, ông Lăng bế cháu lên thì xác định cháu bé đã tử vong. Tối trước đó, cháu bé ngủ cùng bố mẹ ở buồng tầng 1. Ở bậc thang ở ngoài trời từ tầng 1 đến tầng 2 có dòng chữ "Tao sẽ giết cháu mày Lang" Lang có thể là tên của ông nội cháu Việt A.

Khu vực hiện trường nơi phát hiện ra cháu bé đã tử vong.

Một số người dân sinh sống quanh khu vực nhà anh Vũ Đình H. (29 tuổi, bố đẻ cháu Vũ Việt A.) cho biết, vào khoảng 5h30’ ngày 12/6, người dân nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh phát ra từ nhà anh H..

Biết có chuyện chẳng lành xảy ra, mọi người liền chạy sang kiểm tra thì phát hiện cháu Việt A. đã tử vong. Không lâu sau, người dân đã nhanh chóng thông báo tới chính quyền địa phương.

Cơ quan công an đến hiện trường điều tra, làm rõ vụ việc.

Người dân ở khu vực thôn Đình cho biết, thời gian gần đây trên địa bàn thường xuyên xảy ra tình trạng trộm cắp vặt. Ngay chiều 11/6, có 1 nam thanh niên lạ mặt có hành động nghi là bắt cóc trẻ em ở ngay đình làng nhưng may mắn người dân đã phát hiện kịp thời nên thanh niên này đã nhanh chóng bỏ chạy.

Đến trưa ngày 12/6, lực lượng công an vẫn đang tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường để truy tìm manh mối liên quan đến vụ án.

Ông Đinh Lạc Trường, chủ tịch UBND xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội, cho biết khoảng 5h sáng nay 12/6, một đôi vợ chồng trẻ sinh sống trong xã này tỉnh giấc hoảng hốt không thấy con mình nằm trên giường. Cả nhà vội vàng đi tìm thì phát hiện cháu tử vong trong chậu nước đặt trong nhà tắm.
Ông Trường cho biết cháu bé mới sinh được 35 ngày tuổi. Bố mẹ cháu bé cho biết tối hôm trước (ngày 11/6), khi đi ngủ để cháu bé nằm giữa. Cả hai vợ chồng ngủ say, đến sáng thức giấc thì không thấy cháu đâu nữa.
Ông Trường cho biết thêm, người dân và gia đình đặt nghi vấn cháu bé bị sát hại. Cũng theo thông tin từ người dân, tại hiện trường có dòng chữ viết lên tường hàm ý cháu bé bị giết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet