Nghi án chồng tự tử sau khi đánh vợ, ném xuống kênh phi tang

Phương Anh Linh

Một nhân chứng sống tại hiện trường cho biết, trước thời điểm nghe bà H. kêu cứu có thấy một người đàn ông bế bà H. đến đoạn kênh Đôi và sau đó không thấy hai người đâu.

Sáng 1/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết đơn vị này đang phối hợp cùng Công an quận 8 điều tra vụ án xảy ra tại kênh Đôi khu vực đường Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8 vào rạng sáng 27/6.

Nạn nhân tử vong là bà Trần Thị B.H (SN 1968, quê tỉnh Vĩnh Long, là công nhân may ở cơ sở may trên đường Lưu Hữu Phước). Chồng bà H. cũng đã tự tử và tình nghi liên quan đến cái chết của vợ.

Điều tra bước đầu, khoảng 4h20’ rạng sáng 27/6, người dân đi tập thể dục qua kênh Đôi phát hiện có người phụ nữ kêu cứu và chìm dần dưới dòng nước. Mọi người liền trình báo công an địa phương, sau nhiều giờ tìm kiếm, thi thể người bị nạn được tìm thấy cách hiện trường khoảng 1km.

Đoạn kênh Đôi nơi xảy ra vụ án.

Danh tính nạn nhân được xác định là bà Trần Thị B.H. Qua khám nghiệm tử thi, công an phát hiện trên đầu bà H. có nhiều vết thương nghi do vật cứng gây ra. Một nhân chứng sống tại hiện trường cho biết, trước thời điểm nghe bà H. kêu cứu có thấy một người đàn ông bế bà H. đến đoạn kênh Đôi trước nơi bà ở và sau đó không thấy hai người đâu.

Khi cái chết của bà H. đang được điều tra thì chiều 28/6, người dân phát hiện ông Lâm Triệu C. (SN 1968, ngụ đường Ưu Long, phường 15, quận 8), là chồng bà H. và đã sống ly thân, nhảy cầu Nguyễn Văn Cừ (quận 8) tự tử.

Theo những người quen biết với vợ chồng ông C – bà H, ông C. trước đây ông C. có vợ nhưng đã ly hôn. Cách đây khoảng 1 năm, ông nên nghĩa vợ chồng với  bà H. Không có nghề nghiệp ổn định lại đam mê cờ bạc và ma túy đá nên giữa ông C. và bà H. thường xảy ra mâu thuẫn. Cách đây 3 tháng, trong một lần cãi vã, ông C. đuổi bà H. đi khỏi nhà.

Sau đó bà H. về cơ sở may sinh sống. Thời gian sau ông C. thường tìm đến để níu kéo nhưng không được. Ông C. cũng nhiều lần hăm dọa làm lớn chuyện nếu bà H. không đồng ý quay lại.

Cơ quan điều tra đặt nghi vấn, vì mâu thuẫn tình cảm không thể hàn gắn nên ông C. lựa lúc bà H. đi thể dục buổi sáng để tiếp cận nói chuyện. Sau lúc hai người cãi vã, ông C. đã dùng khúc cây đánh vào đầu vợ gây thương tích. Để che giấu hành vi, ông C. đã ôm vợ vứt xuống kênh Đôi. Khi hay tin bà H. đã tử vong, ông C. đã tìm đến cái chết. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet