Nghi án lừa vé máy bay hàng trăm triệu đồng

Một phòng vé máy bay tại Q.Tân Bình (TP.HCM) có dấu hiệu lừa đảo khách hàng với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Nghi án lừa vé máy bay hàng trăm triệu đồng

Một phòng vé máy bay tại Q.Tân Bình (TP.HCM) có dấu hiệu lừa đảo khách hàng với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Đã thanh toán nhưng vẫn bị đòi tiền

Theo phản ánh của anh H.A.T, ngày 27/12/2011, anh đã đến Phòng vé máy bay Én Bạc (gọi tắt là Én Bạc) tại địa chỉ 1126 Lạc Long Quân, P.8, Q.Tân Bình để liên hệ mua 4 vé máy bay của Hãng Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines). Sau khi thanh toán tổng số tiền 5.236.000 đồng, anh T đã nhận lại phiếu thu và hành trình chuyến bay đi vào ngày 30/1/2012 (dịp Tết Nguyên đán 2012).

Tuy nhiên, một ngày trước khi lên máy bay, anh T đã nhận được cuộc gọi từ một Đại lý vé máy bay “lạ hoắc” với yêu cầu thanh toán tổng số tiền vé nêu trên cho đại lý đó, nếu không sẽ bị hủy chỗ trên chuyến bay.

Nghi án lừa vé máy bay hàng trăm triệu đồng
Mặc dù bên trong vẫn làm việc, tuy nhiên khi liên hệ không có người mở cửa - Ảnh được chụp tại phóng vé máy bay Én Bạc, Công ty An Du.

Mặc dù vẫn còn trong thời gian nghỉ Tết nhưng do lo lắng bị hủy chuyến bay và không kịp về đi làm, nên anh T đã bỏ ngày nghỉ cuối cùng để tìm hiểu thông tin vé máy bay.

Theo đó, mặc dù bị “dọa” nhưng vé máy bay của anh vẫn ở trong tình trạng bình thường, đến ngày bay, anh T cùng gia đình vẫn làm thủ tục và được lên máy bay. Tuy vậy, trước khi máy bay cất cánh, anh T vẫn liên tục bị đại lý “lạ” gọi điện đòi tiền.

Ngày trở lại TP.HCM, anh T còn nhận được cuộc gọi từ phía nhân viên Vietnam Airlines yêu cầu thanh toán tổng tiền 4 vé máy bay nêu trên. Nếu không thanh toán, anh T sẽ bị liệt vào danh sách cấm bay của Vietnam Airlines.

Bức xúc trước sự việc trên, anh T đã liên lạc trực tiếp với Phòng vé máy bay Én Bạc (nơi trực tiếp bán vé cho anh T), tuy nhiên, tất cả các số điện thoại của phòng vé này đều mất liên lạc.

Phòng vé máy bay có dấu hiệu lừa đảo

Từ phản ánh của bạn đọc, PV Báo điện tử Infonet đã tìm hiểu thêm thông tin và được biết, nơi đã liên tục gọi điện yêu cầu anh H.A.T thanh toán tiền vé máy bay là Công ty DV Hàng không Hoàng Giang Việt (Hoàng Giang Việt - đại lý chính thức của Vietnam Airlines).

Còn phòng vé máy bay Én Bạc là đại lý cấp 2 của Hoàng Giang Việt. Tuy nhiên, theo đại diện của Hoàng Giang Việt, mặc dù là đại lý cấp 2 của Hoàng Giang Việt, nhưng đơn vị làm việc trực tiếp với Hoàng Giang Việt là công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ An Du (An Du).

Ngoài việc làm đại lý cấp 2 cho một số đại lý chính thức của các hãng hàng không, An Du còn có tên trong danh sách các đại lý của Công ty CP Hàng không Mê Kông (Air Mekong) ở khu vực phía Nam.

Nghi án lừa vé máy bay hàng trăm triệu đồng
An Du có tên trong danh sách đại lý của Air Mekong - Nguồn: Website Air Mekong

Theo tìm hiểu của PV, An Du đăng ký giấy phép kinh doanh từ tháng 8/2006 với ngành nghề chính là mua bán hàng hóa trang trí nội thất, vật liệu xây dựng, phân bón… và có hoạt động bổ sung là đại lý vé tàu hỏa, vé máy bay. Người đại diện pháp luật là ông Phan Anh Dũng với tổng số vốn 1 tỷ đồng.

Tuy nhiên, khi vụ việc trên xảy ra, trong những ngày qua, phòng vé cũng là nơi hoạt động của An Du đã đóng cửa im lìm. Để xác nhận thông tin, PV cũng đã trực tiếp liên lạc qua các số điện thoại của Én Bạc cũng như An Du nhưng đều bị mất liên lạc.

Một số người dân ở gần Công ty An Du tại số 1126 Lạc Long Quân, P.8, Q.Tân Bình cho biết, những ngày qua, dù trong công ty có người làm việc, xe cộ vẫn dựng trước sân, nhưng nhiều người đến bấm chuông liên lạc vẫn không có ai mở cửa, chỉ vào buổi sáng sớm hoặc đêm khuya mới có người từ trong Công ty An Du bước ra ngoài.

Trao đổi với PV, đại diện phía Hoàng Gia Việt cho biết thêm, qua phản ánh của khách hàng và việc không thanh toán tiền vé máy bay cho đại lý, phòng vé máy bay Én Bạc đã có dấu hiệu lừa đảo hàng trăm triệu đồng tiền bán vé máy bay.

Đồng thời, theo công an địa phương (P.8, Q.Tân Bình), hiện nơi đây đã nhận được một số đơn thư tố cáo Én Bạc lừa tiền vé máy bay của người dân với tổng số tiền mỗi đơn thanh toán hàng chục triệu đồng.

Báo điện tử Infonet sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và làm rõ vụ việc này trong thời gian tới.

Ngọc Khôi

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet