Nghi bắt cóc trẻ em, người dân chặn xe, đập vỡ kính ô tô

Ngày 24-8, Đại tá Hồ Minh Thắng, Trưởng Công an TX Cửa Lò (Nghệ An) cho biết đơn vị đang điều tra vụ việc người dân chặn xe, đập vỡ kính ô tô của nhóm người nghi đến “bắt cóc" cháu bé đi.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào 9h sáng nay, tại khối 3, phường Thu Thủy, TX Cửa Lò (Nghệ An). Thời gian đó Vũ Thị Hà (SN 1987, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cùng 4 thanh niên đi xe ô tô BKS 29A- 17363 đến nhà anh N.V.V. (SN 1990, chồng hờ của Hà, trú tại địa chỉ nói trên để thăm con trai là V.T.T. (2 tuổi).

Khi vừa tới nhà, Hà thấy cháu T. đang nằm ngủ trên giường, còn bà nội bé đang bận việc dưới bếp, Hà liền bế cháu T. chạy thẳng ra ô tô có 4 đối tượng đang ngồi chờ trong xe.

Xe vừa di chuyển thì người dân phát hiện và tri hô “bắt cóc”. Ngay lập tức, người dân đổ ra đường chặn đầu xe yêu cầu Hà đưa cháu T. ra khỏi xe nhưng các đối tượng vẫn cố thủ.

Chiếc ô tô bị người dân chặn lại đập vỡ kính - Ảnh: Nguyên Thi 

Không những không chịu xuống xe, đối tượng ngồi trong xe còn tỏ ra thách thức lại. Quá bức xúc với thái độ côn đồ của các đối tượng, người dân đã phá cửa kính, xịt lốp ô tô.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an TX Cửa Lò đã có mặt kịp thời giải quyết vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, Vũ Thị Hà muốn đưa con trai ra Hà Nội để nuôi. Cháu T. là con chung của Hà và anh V. khi hai người cùng đi lao động Hàn Quốc, cháu T. (gửi ông bà nội nuôi). Cả 2 hiện chưa đăng ký kết hôn cũng như tổ chức đám cưới.

Sau đó, anh V. bị trục xuất khỏi Hàn Quốc vì lao động bất hợp pháp. Hà đã quan hệ với một người đàn ông khác và chia tay với anh V.

Hiện tại cơ quan Công an TX Cửa Lò đang tạm giữ chiếc xe ô tô và yêu cầu chị Hà cùng các đối tượng hợp tác điều tra, làm rõ sự việc.

Theo Nguyên Thi/Công an TP.HCM

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet