Nghi bị ăn gian khi đánh bạc, bảo vệ sát hại đồng nghiệp

Phương Anh Linh

Lúc kết thúc cuộc chơi, thấy hai con bài rơi ra từ người ông B, Thắng cho rằng ông này đã gian lận. Không đòi lại được tiền nên Thắng xông vào đánh đấm khiến người đồng nghiệp tử vong.

Ngày 4/11, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho hay đang tạm giữ hình sự Lò Văn Thắng (SN 1991, quê tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi “giết người”. Sau khi đánh chết đồng nghiệp tại một công trình xây dựng cách đây 3 tháng, Thắng đã bỏ trốn và mới đây đã ra đầu thú.

Theo điều tra, vào năm 2011, Thắng nhặt được CMND của một người đàn ông sau đó làm hồ sơ giả xin vào làm ở công ty bảo vệ Đ.T.  Thắng được công ty phân công về làm bảo vệ tại công trình xây dựng Khu dân cư Vạn Gia Phúc, Quận Tân Phú, TP.HCM cùng với ông Trần Văn B. (SN 1963, ngụ quận 6).

Lò Văn Thắng, nghi can giết hại đồng nghiệp ra đầu thú sau 3 tháng lẩn trốn.

Đêm 29/7, Thắng cùng với ông B. và hai người khác đánh bài ăn tiền tại công trình. Trong lúc chơi, ông B. ăn của Thắng khoảng 3 triệu đồng. Khi kết thúc cuộc chơi, Thắng thấy hai con bài từ trong người ông B. rơi ra.

Cho rằng ông B. đã chơi gian lận nên Thắng nói ông B. phải trả lại số tiền đã thắng nhưng ông B. không đồng ý. Cơn giận dữ nổi lên, Thắng lao vào dùng tay chân đấm đá ông B. túi bụi khiến ông B. đổ gục và tử vong.

Khi biết ông B. đã chết, Thắng kéo thi thể người đồng nghiệp đến một cái hố gần đó rồi phủ lá cây lên, sau đó bỏ trốn. Chiều hôm sau, tức ngày 30/7, các công nhân phát hiện xác ông B. và trình báo vụ việc cho công an địa phương.

Vào cuộc điều tra, công an xác định Thắng là nghi can sát hại ông B. Về phía Thắng, sau khi gây án đã đón xe trốn ra tỉnh Điện Biên. Tuy nhiên, ba tháng sau, được sự vận động của gia đình Thắng đã đến Công an Thanh Hóa đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Trong ngày 3/11, công an đã di lý Thắng từ Thanh Hóa về TP.HCM để phục vụ công tác điều tra. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet