Nghi bị bán sang Trung Quốc, thiếu nữ nhắn tin cầu cứu gia đình báo Công an

Tiến Anh

Cô gái 18 tuổi (quê ở Sơn La) làm thuê cho một quán ăn ở Hà Nội được mấy tháng thì bất ngờ nhắn tin cho bạn và gia đình cầu cứu Công an vì nghi bị lừa lên xe đưa sang nước ngoài.

Mới đây, trên các mạng xã hội facebook xuất hiện hình ảnh một cô gái được cho là mất tích, kèm theo dòng tin nhắn báo bị bắt cóc sang nước ngoài. Thiếu nữ này tên là Lường Thị Thùy Linh (18 tuổi, quê ở xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La).

Thông tin được cho là tin nhắn của thiếu nữ nhắn gửi người thân, cầu cứu giúp đỡ vì nghi bị bán qua biên giới.

Trao đổi với phóng viên, bà Lò Thị Xim mẹ của Lường Thị Thùy Linh kể lại: “Vào khoảng 22h30’ ngày 2/10, một người bạn của con gái bà gọi điện báo tin em Linh bị bắt cóc. Nghe vậy, gia đình đã liên hệ với cháu nhưng là một số điện thoại khác nhắn lại với chúng tôi là "Mẹ ơi cứu con, con đang bị lừa lên xe sang nước ngoài rồi". Sau đó, gia đình chỉ nhắn được 2-3 tin nhắn rồi không nhắn được nữa”.

Thiếu nữ 18 tuổi mất tích, nghi bị bán ra nước ngoài.

Theo lời kể của bà Xim, ngay khi nhận được thông tin như vậy, gia đình liền báo Công an xã Chiềng Khoong và Công an huyện Sông Mã, tuy nhiên, công an xã yêu cầu gia đình viết đơn để hôm sau nộp. Đến sáng 3/10, bà Xim cũng đến Công an xã Chiềng Khoong gửi đơn trình báo sự việc con gái mình mất tích.

"Sau đó, tôi bắt xe xuống Hà Nội, vào quán ăn nơi Linh làm việc (ở Thạch Thất, Hà Nội) để tìm con gái. Khi đến quán ăn tôi nhận được thông tin Linh đã nghỉ việc 2-3 ngày nay" - bà Xim thuật lại.

Linh là con gái út của bà Xim, vừa tốt nghiệp THPT và xuống Hà Nội làm thuê ở nhà hàng gà ri trên đường mòn Hồ Chí Minh (khu vực huyện Thạch Thất, Hà Nội) từ khoảng cuối tháng 7, đầu tháng 8 vừa qua.

Đại diện Công an xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La cho biết, xã đã nhận được đơn trình báo của bà Lò Thị Xim về việc con gái của bà bị mất tích. Công an xã đã báo cáo lên Công an huyện Sông Mã để xử lý sự việc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet