Nghi can cầm đầu đường dây bán logo "xe vua" trình diện sau 5 ngày bỏ trốn

Phương Anh Linh

Sau khi bị trinh sát Bộ Công an bắt quả tang vụ bán logo "xe vua", nghi can cầm đầu đường dây này đã ra trình diện.

Ngày 31/8, đại tá Nguyễn Văn Qúy – Trưởng Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết, Trần Văn Thới (tự Út, SN 1976, ngụ huyện Bình Chánh), nghi can cầm đầu một trong hai đường dây bán logo “xe vua”, bảo kê xe tải tại TP.HCM và các tỉnh lân cận vừa được Bộ Công an triệt phá, đã ra trình diện.

Theo đại tá Qúy, nghi can Thới đến trụ sở Công an xã Tân Kiên trình diện vào lúc 10h sáng 31/8. Thới được xác định đóng vai trò cầm đầu đường dây in logo “xe vua” in chữ “garage Thành Đô” bán cho các tài xế xe tải hoạt động trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Logo "garage Thành Đô" được xác định do đường dây của Thới bán cho các tài xế.

Với cách dán logo này trước đầu xe, Thới cam kết với các tài xế khi xe chở quá tải, quá khổ sẽ “qua mặt” được chốt, thanh tra giao thông. Cùng với đường dây do Lê Thị Cẩm Vân (SN 1982, ngụ huyện Bình Chánh) tổ chức, hai đường dây mua bán logo “xe vua” vừa bị Bộ Công an triệt phá thu lợi bất chính hàng tỷ đồng với hàng ngàn đầu xe tải mỗi tháng.

Trước đó như Infonet đã đưa tin,  sau quá trình điều tra,trưa 26/8, tại một quán cà phê ở huyện Bình Chánh, tổ trinh sát thuộc Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an bắt quả tang Nguyễn Mai Hữu Nhân đang bán 2 logo “xe chở hàng” cho tài xế P.P.H (SN 1990, quê tỉnh Vĩnh Long) với giá 5 triệu đồng.

Từ lời khai của đối tượng này, Bộ Công an đã bắt giữ 6 nghi can khác có liên quan, trong đó có Lê Thị Cẩm Vân và thu giữ nhiều logo cùng tang vật. Khi tổ trinh sát tung lực lượng bắt Thới thì đối tượng này đã nhanh chân trốn thoát. Đến sáng 31/8, Thới đã ra trình diện.

Liên quan đến vụ án này, thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến – Cục trưởng Cục C45 Bộ Công an cho hay sẽ xử lý bất kỳ ai, kể cả cán bộ công an có liên quan đến hai đường dây mua bán logo, bảo kê xe tải nói trên. Thiếu tướng Tiến cũng cho biết, Bộ Công an đang tiếp tục quá trình điều tra mở rộng, hoàn thiện hồ sơ để khởi tố vụ án, bị can. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet