Nghi can giết xe ôm, cướp tài sản giữa đêm bằng 1 thế võ Jiu Jitsu

Nguyễn Tuấn

Ngày 25/2, Công an Q. Bình Thạnh (TP.HCM) đã gặp gỡ báo chí chính thức công bố thông tin về quá trình khám phá vụ án giết xe ôm, cướp tài sản xảy ra tại khu Cư xá Cửu Long (P.22, Q. Bình Thạnh).

Như trước đó báo Infonet  đã đưa tin, hơn 2h  sáng  ngày 23/2, người dân phát hiện ông Lưu Thanh S. (SN 1955, ngụ Q.2) nằm chết trước nhà 29F khu cư xá Cửu Long (P.22, Q. Bình Thạnh) nên trình báo cơ quan công an.

Thi thể ông Nguyễn Thanh S. (hành nghề xe ôm) được đưa ra khỏi hiện trường

Nhận được tin báo, công an Q. Bình Thạnh cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an thành phố nhanh chóng đến hiện trường ghi nhận sự việc, lấy lời khai của các nhân chứng. Từ camera quan sát gần đó, cơ quan công an đã nhanh chóng lần ra dấu vết của hung thủ.

Cụ thể, công an đã tìm ra chiếc xe của ông S. đang được cất giấu ở  bãi xe của tòa nhà The Manor, đường Nguyễn Hữu Cảnh, Q.Bình Thạnh. Từ đó, công an nhanh chóng khoanh vùng được nghi can là Nguyễn Hoàng Minh, cư ngụ tại tòa nhà The Manor.

Đến chiều ngày 24/2, tổ trinh sát công an Q. Bình Thạnh đã tiến hành bắt giữ nghi phạm Nguyễn Hoàng Minh (SN 1996, ngụ Q. Bình Thạnh) khi đang ngồi tại bàn ăn của khách sạn 5 sao trên đường Lê Duẩn, Q.1.

Sau khi bị bắt giữ, bước đầu Minh khai: Chiều ngày 22/2, Minh đi xe ôm từ nơi ở của mình tại tòa nhà The Manor đến đường Bùi Viện nhậu một mình. Nhậu xong, rạng sáng ngày 23/2, Minh với ông S. (xe ôm) thỏa thuận đi xe về nhà với giá 30.000 đồng.

Tuy nhiên,  khi chở về người xe ôm lại đi không đúng đường nên cả hai xảy ra tranh cãi. Lúc này, người xe ôm đòi tiền xe 100 ngàn nhưng Minh không đồng ý và chỉ trả 50 ngàn.

Khi Minh đưa tờ 200 ngàn  nhưng ông S. chỉ thối lại 100 ngàn. Vì vậy, Minh  đã dùng một thế võ Jiu Jitsu siết cổ nạn nhân. Thấy nạn nhân bất tỉnh, Minh nổi lòng tham, nảy sinh ý định giết người cướp tài sản.

Minh tiếp tục siết cổ lần nạn nhân lần thứ hai rồi lấy hết tài sản gồm tiền bạc, điện thoại, giấy tờ cá nhân. Khi  Minh leo lên xe định bỏ đi thì một số đồ đạc rớt xuống, chiếc xe máy đè lên người nạn nhân. 

Nghi can Nguyễn Hoàng Minh bị các trinh sát áp giải từ khách sạn 5 sao vào chiều 24/2

Minh tiếp tục dừng xe siết lần thứ ba cho đến khi nạn nhân không còn động tĩnh rồi xe của nạn nhân chạy về dấu dưới bãi xe tầng hầm tòa nhà The Manor. Trưa 24-2, khi Minh đang đi uống cà phê cùng người thân tại khách sạn nằm trên đường Lê Duẩn (Q.1) thì bị công an bắt giữ.

Được biết, Minh có bố là người Singapore, mẹ người Việt Nam. Gần đây, Minh buồn chuyện gia đình vì bố mẹ mới ly hôn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet