Nghi can thuê 500 triệu bắn giám đốc đi lễ chùa còn đến dự đám tang của nạn nhân

Tân Trường

Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến – Cục trưởng Cục CSHS – Bộ Công an cho biết: “Kẻ chủ mưu thuê người bắn chết ông Lê Hữu Trí là Nguyễn Sỹ Đạt có họ hàng với nạn nhân. Sau khi gây án xong, Đạt bình thản xuống hiện trường và đến dự đám tang của ông Trí”

Kẻ chủ mưu đến đám tang nạn nhân

Ngay sau khi bắt được 3 nghi can tham gia bắn chết ông Lê Hữu Trí - Giám đốc Công ty TNHH Hữu Trí khi đang đi lễ chùa, xảy ra vào ngày 4/7, ở phường Thanh Châu, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến – Cục trưởng Cục CSHS (C45) – Bộ Công an cho biết: “Trước diễn biến manh động của nhóm tội phạm khiến xã hội lo lắng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ Công an tập trung lực lượng điều tra làm rõ. Hàng trăm cán bộ chiến sỹ thuộc Cục cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an phối hợp với công an 9 tỉnh, thành phía bắc đã vào cuộc truy tìm hung thủ”.

Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến – Cục trưởng Cục CSHS – Bộ Công an cho biết: “Kẻ chủ mưu thuê người bắn chết ông Lê Hữu Trí là Nguyễn Sỹ Đạt có họ hàng với nạn nhân. Sau khi gây án xong, Đạt bình thản xuống hiện trường và đến dự đám tang của ông Trí”.

Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến kể: “Nạn nhân có nhiều mối quan hệ trên khắp cả nước nên để xác định ai có mâu thuẫn rồi sát hại anh Trí là điều cực khó. Ngoài thành phần liên quan đến hình sự và ma túy, ban chuyên án đã rà soát cả những người có dấu hiệu tranh giành làm ăn với nạn nhân.

Chính vì vậy, lực lượng công an suốt một tháng ròng rã, tỏa đi nhiều địa phương để truy tìm hung thủ gây án. Kẻ chủ mưu thuê người bắn chết ông Lê Hữu Trí là Nguyễn Sỹ Đạt có họ hàng với nạn nhân. Sau khi gây án xong, đạt bình thản xuống hiện trường và đến dự đám tang của ông Trí”.

 

Khi tiến hành xác minh và điều tra các hung thủ bắn chết vị giám đốc đi lễ chùa, Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến – Cục trưởng Cục CSHS (C45) – Bộ Công an nói: “Qua xác minh của cơ quan CSĐT, nghi can Nguyễn Sỹ Đạt có quan hệ họ hàng với nạn nhân.

Nghi phạm Đạt cũng có liên quan đến hoạt động cầm đồ, cho vay nặng lãi và một số dự án khai thác khoáng sản. Khoảng 3 năm trước, kẻ chủ mưa thuê người bắn chết ông Trí bị bắt cùng một cán bộ tòa án TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam về hành vi lừa chạy án”.

Quay lại diễn biến của vụ án mạng, khiến dư luận lo lắng trong suốt hơn 1 tháng qua, Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến chia sẻ: “Chiều ngày 4/7, khi ông Trí bị Hoàn bắn chết, Đạt có xuất hiện ở hiện trường của vụ án. Không chỉ có vậy, kẻ chủ mưu thuê người bắn chết ông Trí với giá 500 triệu đồng cũng có mặt tại đám tang của nạn nhân”.

Bị cơ quan công an triệu tập, nghi phạm rất bình thản

Nói về quá trình bắt kẻ chủ mưu Nguyễn Sĩ Đạt thuê người bắn chết ông Trí với giá 500 triệu đồng, Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến – Cục trưởng Cục CSHS (C45) – Bộ Công an nhớ lại và nói: “Khi triệu tập Nguyễn Sỹ Đạt lên cơ quan CSĐT tra để làm việc xung quanh vụ án mạng này, kẻ chủ mưa rất bình thản và nói mình không liên quan đến vụ việc. Không chỉ có vậy, sau đó những kẻ bắn chết ông Trí còn lên mạng xã hội nói rằng, cảnh sát sẽ không làm rõ được vụ án”.

Kẻ chủ mưu sát hại ông Trí.

Tuy nhiên, theo Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến, nguồn tin trinh sát cho thấy sau khi ra tù, người đàn ông này hận thù sâu sắc với nạn nhân Lê Hữu Trí. Lý do Đạt hận thù với vị giám đốc bị sát hại, vì nghi phạm cho rằng, ông Trí là người đã đẩy kẻ chủ mưu vào vòng lao lý. Ngoài ra, nghi phạm còn cáo buộc nạn nhân có hành vi không phải với vợ của anh ta trong thời gian người đàn ông này thụ án.

Tuy nhiên, bằng biện pháp nhiệm vụ, sau nhiều giờ đấu tranh, Đạt đã thừa nhận anh ta là kẻ chủ mưu trong vụ sát hại ông Trí. Ngày 6/8, cảnh sát đã bắt khẩn cấp 2 đồng phạm của Đạt là Lê Việt Hoàn (35 tuổi) và Lê Thái Duy (28 tuổi cùng ở Hà Nam).

Bước đầu Đạt khai nhận với cơ quan công an là thuê Hoàn giết ông Trí với giá 500 triệu đồng. Nhận lời thuê của Đạt, hung thủ Hoàn từ Lào Cai về Phủ Lý theo dõi quy luật sinh hoạt của nạn nhân. Sau khi nhận súng từ kẻ chủ mưu và đến ngày 19/6, Hoàn và Duy phục kích tại miếu Thần nhưng hôm đó ông Trí không đi lễ.

Khoảng 15h30’ ngày 4/7, cả 2 nghi phạm tiếp tục phóng xe máy che biển kiểm soát bám theo ông Trí. Chờ vị giám đốc lễ xong, Hoàn đi phía sau cách ông Trí khoảng 2m cầm súng bắn liên tiếp 6 viên đạn vào người nạn nhân rồi kẹp súng vào bụng bỏ chạy và được Duy nổ xe máy chờ sẵn, cả 2 cùng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Trước khi bị bắt, Đạt đưa cho nhóm bắn chết giám đốc đi lễ chùa 110 triệu đồng. Sau đó cơ quan công an thu giữ của Đạt 400 triệu đồng còn lại chưa đưa cho nhóm bắn chết ông Trí và 1 xe máy, 1 xe ô tô camry, 1 khẩu súng K54.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet