Nghị lực của bé gái 5 tuổi mắc bệnh máu trắng

Quý Trịnh

Cháu Lê Thị Yến Nhi (Thôn Bắc Lệ, xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn) bị mắc chứng bệnh máu trắng. Cháu thường xuyên phải chịu đau đớn khi điều trị hóa chất tại bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương.

Thế nhưng nghị lực sống, sự hồn nhiên yêu đời và niềm khao khát được tới trường của cháu khiến mọi người khâm phục.

Bé Nhi vẫn vừa điều trị vừa học bài trong phòng trọ

Gặp chúng tôi, bé Nhi luôn hoạt bát và nhí nhảnh, nói chuyện rất thông minh khiến mọi người cùng nhà trọ đều thương cháu. Cháu luôn mồm khẳng định, vượt qua các đợt điều trị cháu sẽ được tới trường cùng các bạn. 

Anh Hoàng Anh, hàng xóm gia đình anh Lê Anh Nam và chị Bùi Thị Ngân (bố và mẹ của cháu Nhi) cho biết, Nhi là một trường hợp khá đặc biệt, bởi tuy bị mắc bệnh hiểm nghèo nhưng cháu rất thông minh và linh hoạt. Không những thế cháu rất chăm học và luôn khát khao tới trường.

Chị Bùi Thị Ngân kể, mỗi lần nghe những câu hỏi ngây thơ của con lại thôi thúc chị cố gắng không ngừng.

Đến phòng trọ của anh chị, tôi được nghe chị Bùi Thị Ngân kể: “Hồi đầu khi mới phát hiện cháu bị bệnh, gia đình đã suy sụp trầm trọng về tinh thần vì khó có thể chấp nhận định mệnh oái ăm mà ông trời đã giáng xuống. Nhưng rồi cũng chính vì sự hồn nhiên, vô tư, tràn đầy sức sống của con, sự động viên của mọi người đã khiến chúng tôi trấn an lại. Hi vọng hơn, chúng tôi vay mượn họ hàng, quyết tâm đưa cháu lên Bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương điều trị”.

Ở đây anh chị được các bác sĩ tư vấn xét nghiệm tủy để ghép nhưng số tiền xét nghiệm quá lớn so với hoàn cảnh của anh chị. Hơn nữa chưa chắc xét nghiệm xong, cả bố hoặc mẹ có phù hợp hay không, trong khi số tiền vay mượn sắp hết. 

Có lúc chị tưởng chừng kiệt sức vì lo toan kinh tế để tiếp tục nuôi dưỡng tia hy vọng nhỏ nhoi. Nhưng mỗi lần nghe những câu hỏi ngây thơ của con lại thôi thúc chị cố gắng không ngừng. Bé Nhi từng hỏi: “Mẹ ơi, bố mẹ điều trị cho con chắc là mất nhiều tiền lắm phải không? Nếu mà con không khỏi bệnh thì con sẽ bay lên trời giống ông ngoại phải không mẹ?”

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet