Nghi phạm sát hại 2 vợ chồng ở Hòa Bình bất ngờ tự tử

Tiến Dũng

Xác nhận với PV Infonet, ông Lê Văn Sinh, Chủ tịch UBND xã Tân Pheo, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình cho biết: “Nghi phạm sát hại vợ chồng ở Tân Pheo, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình vào ngày 26/7 đã tự tử vào sáng 1/8, tại nhà riêng”.
Ảnh minh họa

Ngoài ra, ông Lê Văn Sinh cũng thông tin: “Vào đêm 31/7, trên địa bàn xã Tân Pheo có mưa to, gió lớn và mất điện. Lợi dụng đêm tối và thời tiết xấu nên Xa Văn T. (41 tuổi ở xóm Than, xã Tân Pheo, huyện Đà Bắc) đã lẻn về nhà và tự tử.

Nhà của người đàn ông 41 tuổi này đang xây dựng nên T. đã xuống lán ở ngay cạnh nhà mới xây rồi tự tử. Sáng 1/8, mọi người qua lán thì phát hiện thấy người đàn ông 41 tuổi đã tử vong. Lực lượng pháp y sẽ tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi người đàn ông 41 tuổi này”.

Khi được hỏi bằng chứng từ đâu mà chính quyền địa phương xác định người đàn ông 41 tuổi là nghi phạm sát hại vợ chồng ông Th., ông Lê Văn sinh chia sẻ: “Sau khi vợ chồng ông Th. tử vong cơ quan công an có mời T. đến trụ sở để làm việc và lấy mẫu vân tay và cho nghi phạm về nhà.

Sau khi có mẫu vân tay và xác định T. là nghi phạm sát hại vợ chồng ông Th., cơ quan công an tiến hành bắt người này. Tuy nhiên, khi cơ quan công an tiến hành bắt thì người đàn ông 41 tuổi này bỏ trốn lên rừng. Đến sáng nay thì phát hiện T. đã tử vong ở lán trại gần nhà mới xây”

Còn nói về nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng đâu lòng này, ông Lê Văn Sinh nhận định: “Trước đây, giữa người đàn ông 41 tuổi này và ông Th. có mâu thuẫn.

Ngày xưa, anh trai cả của T. là Xa Văn M. có ăn cắp vặt đã bị ông Th. (ông Th. đi bộ đội về được phân công là Trung đội trưởng dân quân) bắt được và giao công an xã, công an huyện.

Tuy nhiên, tối hôm đó, Xa Văn M. đã cởi dây trói trốn được và về đốt nhà ông Th. rồi trốn vào rừng. Sau đó ít ngày, Xa Văn M. bị bắt lại và giao cho công an huyện giam giữ.

Trong thời gian giam giữ, không biết M. đánh nhau với ai, khi bị thương gần chết thì được thả về quê, 1 ngày sau thì anh trai của người đàn ông 41 tuổi này bị chết.

Mới đây, người đàn ông 41 tuổi này có xây nhà mới, có lấy vật liệu về xây nhà nhưng đường xe ô tô không đến nhà T. Do đó, người đàn ông 41 tuổi đã mở đường cho xe ô tô đem vật liệu về nhà. Tuy nhiên, đường đi của xe ô tô đó lại đi qua đất của ông Thía.

Thấy vậy, ông Thía có ra chửi bới người đàn ông 41 tuổi này và can ngăn không cho làm. Sẵn mâu thuẫn từ trước, có thể T. đã nóng giận và thực hiện hành vi sát hại dã man hai vợ chồng ông Thía”.

Còn Đại tá Phạm Văn Sử - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình – cho biết, đến 11h cùng ngày, các lực lượng chức năng vẫn đang làm thủ tục khám nghiệm pháp y, khám nghiệm tại hiện trường nơi phát hiện thi thể nghi phạm.

Trước đó, vào ngày 30/7, cơ quan  CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình chính thức thông tin, đơn vị đã xác định một nghi phạm liên quan đến vụ hai vợ chồng tử vong với nhiều vết chém trên người và đầu.

Cũng theo thông tin từ cơ quan Công an tỉnh Hòa Bình thì đó chỉ là nghi vấn ban đầu nên cơ quan công an đang tiếp tục tích cực điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet