Nghi phạm xả súng ở Paris lại đi cướp

MINH THU (lược dịch)

Khả năng hai nghi phạm người Hồi giáo liên quan tới vụ tấn công tàn bạo tại tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo ở Paris đã tiếp tục đi cướp khi trên đường chạy trốn tới miền bắc nước Pháp.

BBC đưa tin lực lượng chống khủng bố tại Pháp hiện đang tập trung gần thị trấn Villers-Cotterets, nơi truyền thông nước này đưa tin các nghi phạm liên quan tới vụ xả súng ở Paris hôm 7/1, tiếp tục có hành vi trộm cắp thực phẩm và xăng dầu khi trên đường tới miền bắc. Trước đó, một trong hai nghi phạm còn bắn chết một nữ cảnh sát tại miền nam nước Pháp và tẩu thoát. 

Hôm 8/1, nước Pháp đã giành một phút mặc niệm tưởng nhớ12 nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng tại tòa soạn Charlie Hebdo. 

Nghi phạm xả súng ở Paris lại đi cướp - ảnh 1
Trạm xăng, nơi các nghi phạm xả súng ở Paris đã tiến hành cướp bóc trên đường chạy trốn tới miền bắc nước Pháp. 

Theo lời khai của nhân viên quản lý trạm dịch vụ trên đường N2 thuộc vùng Aisne, vào lúc 10h30 ngày 8/1 (theo giờ địa phương), anh ta đã nhìn thấy 2 kẻ tấn công mang hình dáng giống như 2 nghi phạm liên quan tới vụ xả súng cầm theo súng Kalashnikov cùng súng phóng lựu, tới cướp thức ăn và xăng dầu. 

Cảnh sát Pháp cho hay 2 nghi phạm ban đầu là anh em Cherif và Said Kouachi đã lái chiếc Renault Clio, tương tự như chiếc ô tô bị cướp ở Paris ngay sau vụ xả súng tại Charlie Hebdo.

Giới chức Pháp nhấn mạnh vùng Picardy đang được đặt trong tình trạng báo động an ninh cao nhất khi mà cảnh sát tiến hành truy lùng hai nghi phạm xả súng. Thậm chí, cảnh sát còn chặn lối đi giữa đường N2 với ngôi làng Longpont đồng thời tiến hành lục soát từng nhà để truy tìm dấu vết nghi phạm. 

Còn theo kênh truyền hình thương mại của Pháp BFMTV, hiện nay, cảnh sát đang kiểm soát mọi con đường chính dẫn vào thủ đô Paris. 

Trong khi đó, nghi phạm thứ ba liên quan tới vụ xả súng hôm 7/1 đã ra đầu thú với cảnh sát thành phố miền đông Charleville-Meziere. Hiện không rõ, tên này đã được xác định là một trong những thủ phạm gây ra vụ thảm sát tại tòa soạn Charlie Hebdo. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet