Nghị sĩ Ukraine: Thành phố Rostov của Nga thuộc về Ukraine

Đào Cảnh (lược dịch)

Tờ Vesti của Nga đưa tin, tại một cuộc họp báo ở Odessa nghị sĩ Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraine) Nadezhda Savchenko cho rằng Rostov-on-Don là một thành phố của Ukraine.
Nữ phi công Ukraine Savchenko.

Savchenko nhắc về những bức thư bà đã nhận được từ những người dân Odessa trong thời gian bị bắt giam tại Nga và kể lại “một trong những câu chuyện ngụ ngôn trong nhà tù”.

“Khi đang ở tù họ viết thư cho tôi, nói rằng “Odessa là mẹ, còn Rostov là cha. Vì thế luôn luôn phải nhớ, Rostov là của người Ukraine” – nghị sĩ Ukraine nhấn mạnh.

Nữ phi công người Ukraine Savchenko – người bị kết án 22 năm tù vì bị buộc tội gây ra cái chết cho các nhà báo của Đài truyền hình Nga tham gia lấy tin ở khu vực Donbass, được ân xá theo lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin vào cuối tháng 5/2016.

Nữ phi công này sau đó quay trở về quê hương và tham gia vào các hoạt động chính trị tại đây. Nữ nghị sĩ Ukraine thường xuyên đưa ra những tuyên bố mơ hồ không chỉ liên quan tới Nga, mà còn về tình hình nội bộ ở Ukraine.

Ví dụ, trong một cuộc phỏng vấn với tờ Deutsche Welle, Savchenko nhấn mạnh, cần phải áp dụng chế độ chuyên chế tại Ukraine và nữ chính trị gia sẵn sàng đảm nhận chức vụ Tổng thống trong chế độ này.

Trước đó, nghị sĩ Ukraine lại đưa ra phát ngôn gây sốc, trường hợp Kiev nổ ra một cuộc cách mạng mới bà sẽ là một trong số những người tổ chức sự kiện đó (cầm đầu). 

Rostov trên sông Đông là một thành phố, thủ phủ tỉnh Rostov và Vùng liên bang phía Nam của Nga, nằm trên sông Don, cách biển Azov 46 km. Người Việt biết đến Rostov nổi tiếng qua tác phẩm Sông Đông êm đềm. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Vesti.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet