Nghị sỹ quốc hội Mỹ sẽ gặp ông Assad bàn về hòa bình Syria

Minh Anh (lược dịch)

Hạ nghị sỹ Mỹ Tulsi Gabbard cho biết hôm thứ Tư (25/1) rằng bà sẽ gặp Tổng thống Syria Bashar al-Assad ở Syria và thảo luận về các khả năng khôi phục hòa bình ở quốc gia này.

Trong buổi phỏng vấn với hãng tin CNN, đại diện Dân chủ của Hawaii cho biết, trong suốt chuyến thăm 4 ngày của bà tới Syria, bà muốn tận mắt chứng kiến sự đau khổ của người dân Syria.

Hạ nghị sỹ Mỹ Tulsi Gabbard.

Bà cũng khẳng định sẽ gặp gỡ Tổng thống Syria Bashar al-Assad vì "chúng tôi có thể gặp bất cứ ai chúng tôi thấy cần nếu chúng tôi muốn tìm kiếm hòa bình. Và đó chính xác là những gì chúng tôi sẽ cùng nói chuyện với nhau". 

Bà Gabbard là một cựu binh Iraq. Bà từng tuyên bố phản đối chính sách hỗ trợ cho phe đối lập ôn hòa Syria và chống lại chính phủ của Tổng thống Assad của chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama.

 Trong suốt chiến dịch tranh cử của mình, tân Tổng thống Donald Trump hứa sẽ từ bỏ việc nhắm mục tiêu vào các phiến quân ở Syria mà chỉ tập trung vào cuộc chiến chống lại Nhà nước Hồi giáo - lực lượng khủng bố đã kiểm soát nhiều phần lãnh thổ Syria suốt 6 năm nội chiến.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet