Nghị sỹ Ukraine: Nga và Ukraine nên trở thành “láng giềng tốt bụng"

Đức Dũng (lược dịch)

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký lệnh phóng thích cho nữ phi công người Ukraine Savchenko – người bị kết án 22 năm tù vì bị buộc tội gây ra cái chết cho các nhà báo của Đài truyền hình Nga tham gia lấy tin ở khu vực Donbass.
Nữ phi công Ukraine Savchenko

RIA Novosti dẫn bài phỏng vấn của nghị sĩ Đảng Tổ Quốc (Batkivshina) thuộc Quốc hội Ukraine Nadezhda Savchenko trên đài Radio Svoboda cho hay, tương lai Nga và Ukraine có thể trở thành những láng giềng tốt bụng.

Nữ phi công Savchenko từng bị Nga cáo buộc gây ra cái chết cho các nhà báo Nga ở khu vực Donbass và bị Nga bắt giam, sau đó được phóng thích nhờ sự can thiệp của Tổng thống Ukraine.

“Trong tâm trí mỗi người dân chúng tôi đều có hình ảnh nước Nga anh em, nhưng người Nga lại nghĩ rằng họ có rất nhiều khiếu nại đối với chúng tôi. Chúng tôi sẽ không bao giờ quay trở lại là các dân tộc anh em như trước được nữa. Nhưng chúng tôi còn rất nhiều họ hàng thân thích, những dòng máu pha trộn giữa hai bên và nhiều thứ khác… Vậy nên tốt hơn hết là chúng ta nên trở thành những hàng xóm tốt bụng hơn là những người anh em đối nghịch nhau. Tôi cho rằng trong tương lai điều này vẫn có khả năng xảy ra”, nghị sĩ Savchenko nói.

Kiev từng nhiều lần cáo buộc Moscow can thiệp vào nội bộ Ukraine. Nga phủ nhận cáo buộc này và gọi nó là hành vi không thể chấp nhận được. Moscow cũng không dưới một lần tuyên bố rằng, họ không phải là một trong các bên tham gia xung đột tại Ukraine và không liên quan tới những sự kiện xảy ra tại miền Đông Nam nước này, mà họ chỉ quan tâm tới việc làm thế nào để Ukraine vượt qua được cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế trong nước.

Cuối tháng 5/2016, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký lệnh phóng thích cho nữ phi công người Ukraine Savchenko – người bị kết án 22 năm tù vì bị buộc tội gây ra cái chết cho các nhà báo của Đài truyền hình Nga tham gia lấy tin ở khu vực Donbass. Nữ phi công này sau đó đã được trở về quê hương.

Nôi dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria Novosti.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet