Nghịch tử đốt nhà bố đẻ

Nghịch tử ấy là Cao Xuân Vinh, sinh 1977, ở thôn Sú 2, xã Lâm Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng con út trong gia đình có 3 anh em.
Nghịch tử đốt nhà bố đẻ - ảnh 1
Ảnh minh họa

 

Vinh từ bé đã được được chiều chuộng song hắn đã “báo đáp” cha mẹ bằng việc bỏ học sớm, tệ hơn nữa là sa đà vào nghiện ma túy.

Cái sự thân tàn ma dại của kẻ nghiện ngập ấy khiến Vinh đã gần bốn chục “mùa hoa cải” mà vẫn chưa có nổi một “mảnh tình vắt vai”. Cũng vì các sự nghiện ngập mà không ít lần hắn gây ra những sự phiền nhiễu cho gia đình, mà đỉnh điểm là việc đốt nhà, vòi bố cho tiền mua ma túy.

Sự việc xảy ra vào chiều 11-8-2014, Vinh xin tiền của bố đẻ là ông Cao Văn Giới, sinh 1944, để mua ma túy sử dụng nhưng bị ông từ chối. Do bực tức vì không xin được tiền, lại đang “vã” thuốc nên hắn nảy sinh ý định đốt nhà. Đến 16h cùng ngày, chờ ông Giới đi ra khỏi nhà, Vinh lấy chăn, gối, màn chất lên giường đệm trong phòng ngủ của mình rồi châm lửa đốt. Khi lửa đã cháy to, Vinh đóng cửa phòng rồi bỏ đi khỏi nhà. Căn nhà của ông Giới bị cháy trụi và thiệt hại hoàn toàn. Khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng xác định: nhà có diện tích 63m2, xây từ năm 2004, là tài sản thuộc sở hữu của ông Giới, được xây dựng kiên cố. Một số tài sản bị hư hỏng gồm: 1 tivi hiệu Panasonic 29 inh, 1 tủ gỗ làm bằng gỗ lim, 1 quạt điện. Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự huyện Thủy Nguyên xác định: Tổng trị giá tài sản bị Vinh hủy hoại là 117.592.900 đồng.

Ngày 30-12-2014, TAND huyện Thủy Nguyên đưa vụ án ra xét xử. Vinh đã có 1 tiền án 36 tháng tù giam về tội “Cướp tài sản” đã xóa án tích, nay bị cáo phạm tội không coi là tình tiết tăng nặng song thể hiện bị cáo có nhân thân xấu; hành vi của bị cáo thể hiện sự liều lĩnh, coi thường pháp luật. Vì các lẽ trên, tòa đã tuyên phạt Cao Xuân Vinh 42 tháng tù giam về tội “Hủy hoại tài sản” theo điểm g khoản 2 điều 143-BLHS.

Theo XUÂN NGỌC/ ANHP.VN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet