Nghiêm cấm ăn uống, đánh trống, thổi kèn… tại đường Nguyễn Huệ

Nguyễn Cường

Ngoài ra một loạt hành vi khác cũng sẽ bị cấm thực hiện tại khu vực này. Quy chế mới sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 18/4 tới đây.
Người dân tham quan khu vực công viên Tượng đài Hồ Chủ tịch trong ngày Quốc khánh năm 2015.

UBND TP.HCM cho biết nơi này vừa ban hành quy chế quản lý công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ nhằm đưa các hoạt động tại đây vào quy củ. 

Theo đó khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ nghiêm cấm các hành vi lấn chiếm, sửa dụng trái phép lòng, lề đường.

Ngoài ra việc buôn bán hàng rong, tổ chức ăn uống, các hoạt động mê tín dị đoan, quảng cáo trái phép… cũng bị nghiêm cấm thực hiện tại khu vực này. 

Quy chế còn cấm các hoạt động gây mất an ninh trật tự hay tạo tiếng ồn quá mức cho phép như đánh trống, còi, kèn hoặc tụ tập đông người để cổ vũ mà chưa được các cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Toàn bộ đường Nguyễn Huệ và khu vực công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng nghiêm cấm hành vi tụ tập đông người gây mất trật tự. Quy chế cho biết việc xử lý các tình huống này (bao gồm cả việc khiếu kiện, gây bạo loạn) sẽ được thực hiện theo quy trình giải quyết khiếu kiện đông người.

Việc giám sát các hoạt động tại hai khu vực trên sẽ được Ban quản lý thực hiện thông qua các nhân viên có mặt trực tiếp và qua cả hệ thống camera được lắp đặt quanh đó.

Các hoạt động ăn uống sẽ bị cấm trên đường Nguyễn Huệ.

Bên cạnh quy chế trên UBND TP cũng vừa quyết định thành lập Ban Quản lý công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ.

Theo đó Ban Quản lý có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội, các loại hình vui chơi, giải trí và một số hoạt động dịch vụ khác đáp ứng nhu cầu của người dân và khách đến tham quan, mua sắm, vui chơi, giải trí tại công viên.

Cơ quan này cũng có nhiệm vụ bố trí các bãi giữ xe, nơi dừng, đậu xe của nhân dân và khách du lịch đến tham quan và đảm bảo việc duy trì hệ thống hạ tầng kỹ thuật, cây bóng mát, hoa, cỏ, tiểu cảnh, dây leo và các loại cây trang trí khác trong công viên luôn xanh tươi, tạo được cảnh quan đẹp.

Một chức năng quan trọng khác của Ban quản lý này là giữ gìn an ninh trật tự trong khu vực quản lý và phối hợp với các cơ quan liên quan, tổ chức lực lượng tuần tra, bảo vệ an toàn cho người dân và du khách.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet