Nghiền bột rắn lục đuôi đỏ để vỗ béo bò: Chuyện chỉ có ở Trung Quốc

Rắn lục đuôi đỏ được tin từng là nguyên liệu để nghiền thành bột hòa tan trong nước uống của bò với mục đích vỗ béo cho loài gia súc này trước khi làm thịt bán ra chợ ở thời kỳ nhà Tống, Trung Quốc.

Thông tin trên được tờ báo Chinanews tiết lộ trong một bài viết về hiện tượng thịt bò ở thời nhà Tống (960-1279) từng bị nghi nhiễm độc từ loài rắn tre.

Nghiền bột rắn lục đuôi đỏ để vỗ béo bò: Chuyện chỉ có ở Trung Quốc - ảnh 1
Rắn lục đuôi đỏ ở Trung Quốc còn gọi là rắn tre.

Theo đó, các con rắn lục đuôi đỏ, ở Trung Quốc còn gọi là rắn tre xanh, được một số người buôn bán bò trục lợi ở thời kỳ nhà Tống bắt về nghiền thành bột sau đó khuấy lên cho bò uống. Cách thức này được cho là có thể kích thích con bò thèm ăn và khiến cho quá trình tăng cân của nó diễn ra nhanh chóng. Từ đó mà những người buôn bò đó có thể thu lợi được nhiều hơn.

Tuy nhiên, theo bài viết trên Chinanews, việc sử dụng bột thịt rắn tre chưa biết có đem lại sự tăng trưởng trọng lượng cho bò hay không nhưng một vấn đề nghiêm trọng ở chỗ, nó có thể khiến cho thịt bò lúc đó bị nhiễm độc từ thịt rắn.

Tờ Chinanews cho rằng, từ thời đó đã có những trường hợp được tin bị ngộ độc bởi loại thịt bò này với các triệu trứng sau khi ăn như sốt và cảm giác khó chịu.

Theo Dân Việt

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet