“Nghìn chiếc áo triệu yêu thương”

Hoàng Xoan

Đó chính là mục đích mà chương trình “Cho và nhận” nhằm khơi gợi tình yêu thương, sự sẻ chia với cộng đồng.

Tối 20/3 tại khu chợ hiện đại Sense Market công viên 23/9, quận 1, TP.HCM đã diễn ra chương trình “Cho và nhận” với chủ đề chủ đề “Nghìn chiếc áo – Triệu yêu thương”. Đây là sự kiện do Đoàn Liên Hiệp HTX thương mại Thành phố phối hợp với Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM tổ chức.

Tham gia tại đây, tất cả khách hàng tham quan mua sắm tại khu chợ Sense Merket đều có thể đóng góp, cho quần áo cũ hoặc nhận quần áo đã được giặt sấy. Ngoài ra các cá nhân và tổ chức có thể quyên góp sách vở, đồ dùng học tập đến các trẻ em có điều kiện khó khăn.

Theo Ban tổ chức, ngay trong ngày đầu tiên đã có 40 người cho và 30 người nhận, số lượng áo quần giặt sấy trên 50 kg.

Bên cạnh đó chương trình còn có nhiều hoạt động ý nghĩa như: lễ hội trò chơi dân gian “Nét Việt”, chương trình sắc màu văn hóa nhằm quảng bá văn hóa dân tộc, hay gian hàng “Sách với cộng đồng” – là nơi các độc giả có thể quyên góp, tự do trao đổi sách với các độc giả khác.

Kết thúc chương trình đại diện Sense Market sẽ tổng kết các hoạt động để trao tặng quần áo cho đồng bào và các em học sinh khó khăn tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Ông Dương Ngọc Phúc phó GĐ Nhà văn hóa sinh viên cho biết: “Chương trình được tổ chức nhằm khơi gợi tinh thần thiện nguyện giá trị vì cộng đồng của các bạn học sinh, sinh viên và người dân TP.HCM. Với hoạt động này chúng tôi mong muốn tạo sự chia sẻ đối với các bạn thanh niên học sinh và đoàn viên”.

Chương trình sẽ diễn ra từ 20/3 đến 26/3/2017, là một trong những hoạt động nằm trong tháng Thanh niên nhằm kỉ niệm 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tại đây Ban tổ chức đã trang bị sẵn 5 máy giặt, 5 máy sấy cùng kệ trưng bày sản phẩm sau khi giặt.
Chương trình có sự hỗ trợ nhiệt tình từ đông đảo tình nguyện viên.​
Tới đây mọi người có thể tặng những đồ mình không dùng và lấy món mình cần.
Quần áo được xếp gọn gàng sau khi giặt đề mọi người lựa chọn.
Một vị khách nước ngoài xem các đồ vật tại quầy hàng lưu niệm.
 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet