Ngỡ ngàng trước hàng trăm loại xương rồng "độc, lạ"

Nguyễn Cường

Khi nhắc đến xương rồng người ta thường nghĩ đến một loại cây gai góc, khô cằn, tuy nhiên khi đến Hội hoa xuân TP.HCM 2016 du khách sẽ thấy xương rồng cũng rất mềm mại với những đường uống lượn cân đối.
Tại Hội hoa xuân đang diễn ra trong công viên Tao Đàn (quận 1), xương rồng được dành một khu vực thoáng mát đầy nắng gió, với những đồi cát nhỏ giống như môi trường sống ngoài tự nhiên của loại cây này.
Nơi đây hiện trưng bày khoảng 100 loài xương rồng với đủ hình dáng, kích thước, có những loại phủ đầy gai góc, nhưng cũng có những loại nhìn nhỏ nhắn như những cây nấm vừa trồi lên từ lòng đất.
Không tốn nhiều diện tích và công chăm sóc, lại có thể dễ dàng di chuyển, xương rồng từ lâu đã trở thành thú chơi của nhiều người, nhất là các bạn trẻ.
Nếu nhìn qua đây chỉ là một khối tròn nhưng khi quan sát kỹ người xem sẽ nhận ra sự cân đối đến hoàn hảo của những vòng xoắn. Đây cũng là đặc điểm chung của rất nhiều loài xương rồng.
Tại hội hoa lần này có cả những loại xương rồng lần đầu xuất hiện và được lấy về từ những nơi rất xa như Châu Phi hay Nam Mỹ.
Qua công sưu tầm của các nhà vườn, mỗi năm số lượng xương rồng tại Hội hoa ngày càng phong phú, đẹp mắt.
Trái với vẻ gai góc của thân cây, những bông hoa xương rồng thường rất mềm mại, sặc sỡ.
Những chậu cây có hình dạng giống như các sinh vật biển.
Tại đây các loại xương rồng được sắp xếp theo họ và có những bảng nhỏ ở mỗi chậu đề tên cụ thể, nên người xem rất dễ nhận biết.
Một cụ già đứng lặng ngắm những chậu xương rồng. Cụ cho biết mình không ngờ rằng có nhiều loại đến vậy.
Đây cũng là cơ hội để những người đam mê chụp hình có được bộ ảnh vừa ý về loại cây mình yêu thích.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet