“Ngỡ ngàng” vẻ đẹp của Suzuki e-Survivor trước thềm triển lãm

Kim Dung - trangcongnghe.com

Mẫu xe Suzuki e-Survivor bắt mắt với hình dạng mới lạ pha trộn giữa cổ điển và hiện đại sắp được chào đời. Với hình dáng và màu sắc khác hẳn với các loại xe thông thường, Suzuki e-Survivor được ví như một mẫu xe đến từ phim viễn tưởng.

Trong thời gian này, Suzuki đang gấp rút chuẩn bị cho sự kiện kỉ niệm 100 năm thành lập của hãng vào năm 2020. Và để chào mừng sự kiện trọng đại này Suzuki chính thức ra mắt mẫu Concept có tên e-Survivor tại triển lãm Tokyo Motor Show sắp tới, với ý tưởng của một mẫu xe của tương lai 100 năm sau. 

Thiết kế đầy cá tính giữa cổ điển và hiện đại

Với ngoại hình ban đầu được hé lộ, có thể hình dung đây là một thiết kế được phác thảo dựa trên mẫu SUV Jimny, hoặc sẽ có thể là một chiếc Vitara. E-Survivor sở hữu một thiết kế đầy cá tính, nhưng lại có kích thước khá khiên tốn với chiều dài, rộng, cao thứ tự là 3460mm, 1645mm, 1655mm, chiều dài cơ sở đạt 2300mm.

Thiết kế của e-Survivor mang dáng dấp của các mẫu xe ngựa ngày xưa, với bánh xe lớn, gầm xe cao, phần mái thông thoáng. Mặt trước của xe có bóng dáng của những chiếc Jeep cổ điển, phần ánh sáng xanh ở bánh xe hàm ý đây là một mẫu xe điện, thân thiện với môi trường. Mẫu concept này được thiết kế cấu trúc chắc chắn, có khả năng lội nước cao và có công suất phân phối độc lập trên từng bánh xe.
Ngược với thiết kế có phần hoài cổ, hệ thống điện tử trên xe được trang bị các công nghệ theo xu thế mới nhất. Một mặt kính lớn được đặt bên trên bảng táp lô, có tác dụng như một màn hình hiển thị đa nguồn tin, bên cạnh một quả địa cầu 3D đặt tại trung tâm, giúp khách hàng xác định chính xác vị trí của mình. Bạn đọc báo hay xe nguồn tin qua 1 màn hình phụ trước mặt, trong khi người lái có thể nắm bắt các chi tiết thông số vận hành qua một màn hình hiển thị ngay trên tay lái.

Suzuki e-Survivor – Tân binh trong tương lai

Điều hấp dẫn nữa về e-Survivor là xe có loa và lỗ điều hòa không khí tích hợp trong ghế. E-Survivor được dựa trên cấu hình khung hình thang của xe tải và đây là 1 trong những cấu hình cũ nhất trên thị trường. Tại triển lãm Tokyo năm nay, người hâm mộ có thể chứng kiến đồng loạt mẫu xe hơi mới từ các NSX ô tô Nhật Bản khác như Subaru, Nissan, Mazda, Toyota, Lexus và Mitsubishi.

Bảng điều khiển của xe là một màn hình cảm ứng lớn tương tác với lái xe thông qua các nút bấm, hoặc xoay thường thấy. Bênh cạnh đó, một phần của kính chắn gió trước được sử dụng để làm bảng chỉ dẫn hiển thị các thông số kỹ thuật cũng như hình ảnh 360 độ xung quanh xe. Ngoài ra , xe còn có thể tương tác với người sử dụng qua hệ thống điện thoại thông minh cũng như chế độ tự lái từng phần.
Suzuki e-Survivor được trang bị 4 động cơ điện riêng rẽ nằm trong từng bánh xe khác nhau,do đó, khả năng hoạt động hiệu quả hơn so với những xe có hệ thống dẫn động 4 bánh sử dụng động cơ thông thường hiện nay

Đến với triển lãm lần này, bên cạnh e-Survivor, Suzuki còn ra mắt đến người mua hàng loạt mẫu concept “Kei car” mà hãng dự định sẽ phát triển trong tương lai gần như Spacia, Xbee hay Carry Open-Air Market.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet