Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của những chiếc bánh Trung thu hiện đại

Hoàng Nam

Một phong cách làm bánh Trung thu độc đáo đã xuất hiện trong năm nay, đây là loại bánh hiện đại mang nhiều màu sắc và hương vị mới lạ.
Cứ mỗi dịp Trung thu về, bên cạnh bánh trung thu truyền thống, nhiều gia đình đã cho ra lò những chiếc bánh nướng, bánh dẻo độc đáo theo phong cách homemade rất riêng.
Vẫn với những nguyên liệu quen thuộc, nhưng với nhiều sáng tạo và khéo léo, những chiếc bánh Trung thu rất đẹp và lạ đã liên tục được giới thiệu tới khách hàng
Trong dịp Trung thu năm nay, loại bánh màu sắc hiện đại, hoa văn đẹp mắt đã được rất nhiều người làm.
Chị Tô Hưng Giang (Hà Nội) chia sẻ: "Làm bánh tại nhà cũng là một cách giúp các con cảm nhận được không khí Trung thu truyền thống giữa cuộc sống sôi động như hiện nay".
Chị Giang cũng chia sẻ thêm, làm bánh Trung thu không khó nhưng đòi hỏi sự kiên trì và cẩn thận bởi chỉ cần một chút nóng vội trong lúc mệt mỏi sẽ làm hỏng khuôn bánh.
Khác với bánh truyền thống, bánh Trung thu hiện đại sử dụng ít nguyên liệu hơn nhưng lại được trang trí đẹp mắt bằng nhiều mẫu hoa văn mới lạ trên khuôn bánh truyền thống.
Những bông hoa nhỏ nhắn, xinh xắn được gắn một cách khéo léo tạo lên những chiếc bánh nướng độc đáo đầy màu sắc.
Việc làm bánh homemade cũng không quá khó đối với các bạn nhỏ, với trí sáng tạo hồn nhiên, nhiều em đã làm ra những chiếc bánh rất bắt mắt.
Chị Hưng Giang đang hướng dẫn các bạn nhỏ làm bánh, chị cho biết: "Bánh trung thu hiện đại này hợp với các kiểu nhân nhuyễn, ngọt như đậu xanh, hạt sen".
Được biết, công đoạn khó nhất khi làm những chiếc bánh này là nướng bánh, nếu nướng sai thì bánh sẽ không giữ được mầu và có thể bị nứt vỏ do nướng quá thời gian.
Một chiếc bánh Trung thu theo phong cách hiện đại vừa được ra lò.
Những chiếc bánh có mẫu truyền thống nhưng được trang trí theo phong cách hiện đại sẽ là những món ăn đáng nhớ trên mâm cỗ trong đêm Trung thu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet