Ngô nướng chanh ớt kiểu Mexico

Theo dep.com.vn

Ngô nướng – món ăn vặt quen thuộc của chúng ta sẽ trở nên khác lạ hơn rất nhiều với lớp sốt chanh ớt và bơ, phủ bên ngoài từng hạt ngô chắc mẩy. Xen kẽ vị béo và thơm của bơ là vị cay nhẹ và hơi “khói” từ paprika, đối nghịch vị chua của chanh, càng tôn lên vị ngọt tự nhiên của ngô.

Tại Việt Nam, mọi người thường ăn ngô nướng vào mùa đông song đây lại là một trong những món ăn vặt được ưa chuộng nhất trong mùa hè tại “xứ sở của tacos”. Khi đến thăm Mexico vào mùa hè, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những xe bán ngô nướng rong trên khắp các con phố.

Ngoài nguyên liệu chủ đạo là ngô vốn đã rất ngọt và thơm khi nướng, chúng tôi sử dụng các loại gia vị đặc trưng cho ẩm thực Mexico như bột ớt paprika, vỏ chanh xanh, phối hợp với bơ và muối tiêu để ngô vừa thơm ngậy, vừa đậm đà hương vị cay khói của xứ Mỹ La Tinh.

 Nguyên liệu (cho 4 người)

80g bơ, đun chảy (có thể thay thế bằng dầu thực vật)
1/2 teaspoon (thìa cà phê) bột ớt Paprika, muối, tiêu
Vỏ 3 – 4 quả chanh xanh
4 bắp ngô ngọt, bỏ toàn bộ phần râu ngô

Dụng cụ

Chổi silicone
Chảo nướng
Dụng cụ bào vỏ chanh

Cách làm

1. Chuẩn bị sốt bằng cách khuấy đều bơ chảy, bột paprika, muối và tiêu trong một bát thủy tinh. Sau đó, bào trực tiếp vỏ chanh vào sốt bơ, trộn đều.

2. Dùng chổi silicone quét đều sốt lên toàn bộ bề mặt ngô.

3. Làm nóng chảo ở mức lửa trung bình và chỉ bắt đầu nướng ngô khi chảo thực sự nóng. Không lật ngô quá nhiều để ngô đạt được độ giòn đều từng mặt. Nên để ngô vàng mặt rồi mới lật mặt, khoảng 10 phút. Có thể phết thêm một lớp sốt nếu cảm thấy ngô hơi khô. Khi lớp vỏ bên ngoài vàng đều, đạt độ cứng nhất định là ngô đã chín.

4. Có thể rưới thêm sốt trước khi ăn để hương vị thêm đậm đà. 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet