Ngoại trưởng Áo kêu gọi EU từng bước hủy trừng phạt chống Nga

Đức Dũng

Ngoại trưởng Áo Sebastian Kurz tuyên bố đã đến lúc Liên minh châu Âu (EU) thực hiện một nỗ lực để xác định điểm chung với Nga tiến tới gỡ bỏ trừng phạt chống nước này.

Ngoại trưởng Áo kêu gọi EU hủy trừng phạt chống Nga

Ngoại trưởng Áo Sebastian Kurz tuyên bố đã đến lúc Liên minh châu Âu (EU) thực hiện một nỗ lực để xác định điểm chung với Nga tiến tới gỡ bỏ trừng phạt chống nước này.

Ria Novosti dẫn phát biểu của ông Sebastian Kurz trong một cuộc thảo luận trên kênh truyền hình ORF, cho biết: "Tôi cho rằng chúng ta nên từng bước đi đến một một tạm ước mà trong đó mỗi lần thực thi Thỏa thuận Minsk, cứ từng bước đi riêng lẻ (được thực hiện), đáp lại, các lệnh trừng phạt sẽ dần dần được dỡ bỏ".

Cũng theo ông Sebastian Kurz, hiện Liên minh châu Âu đang chuẩn bị tiến hành thảo luận các biện pháp trừng phạt chống Nga tiếp theo, đây là bước đi hoàn toàn sai lầm.

Ngoài ra, ông Sebastian Kurz cũng bày tỏ hy vọng nước Nga cũng có mong muốn xích lại gần hơn trong quan hệ với Liên minh châu Âu.

“Đây có lẽ là tín hiệu thỏa hiệp rất mạnh mẽ đối với Nga, nếu như một tạm ước như vậy có thể được nhất trí trong trung hạn”, ông Sebastian Kurz nói.

Các biện pháp trừng phạt đối với Nga sẽ hết hạn vào ngày 31/7 tới. Được biết, có 5 nước Liên minh châu Âu ủng hộ việc gỡ bỏ (hoặc gỡ bỏ từng phần) trừng phạt chống Nga - Hungary, Síp, Hy Lạp, Ý và Slovakia.

EU dự kiến ngày 21/6, tại Hội nghị ngoại trưởng các nước EU, sẽ thảo luận gia hạn các lệnh trừng phạt kinh tế của mình nhằm vào Nga liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine thêm 6 tháng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ hãng Ria Novosti.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet