Ngoại trưởng Đức thăm Nga: Xung đột Ukraine, Syria sẽ được giải quyết?

Đức Dũng (Lược dịch)

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier đã đến thành phố Ekaterinburg trong chuyến thăm chính thức Nga nhằm thảo luận với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov về những vấn đề “nóng” trên thế giới hiện nay. Cuộc hội đàm sẽ diễn ra ngày 15/8.
Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier.

Theo Ria Novosti, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier đã đến thành phố Ekaterinburg trong chuyến thăm chính thức Nga nhằm thảo luận với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov về những vấn đề “nóng” trên thế giới hiện nay. Cuộc hội đàm sẽ diễn ra ngày 15/8.

Theo Ngoại trưởng Nga Lavrov, Nga ưu tiên phát triển quan hệ với Đức, tuy nhiên “hiện quan hệ Nga – Đức hiện đang trải qua giai đoạn không hề đơn giản và lỗi không thuộc về chúng tôi”.

Cũng theo Ngoại trưởng Lavrov, hai bên có ý định thảo luận về những diễn biến mới nhất ở bán đảo Crimea và tình hình đang xấu đi ở Syria.

Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Nga cho biết các Ngoại trưởng sẽ thảo luận về "những vấn đề cấp bách về hợp tác song phương trong lĩnh vực chính trị, kinh tế-thương mại, văn hóa và nhân đạo".

Hai bên "sẽ tiếp tục trao đổi quan điểm về các vấn đề quốc tế quan trọng, bao gồm cả tiến trình thực hiện thỏa thuận Minsk nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine và thúc đẩy tiến trình hòa bình ở Syria, an ninh châu Âu, cuộc chiến chống lại chủ nghĩa khủng bố quốc tế".

Theo Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier, "trừng phạt Nga - không phải là cái đích cuối cùng. Mục đích của những nỗ lực của chúng tôi - không phải là việc duy trì các biện pháp trừng phạt, mà là giải quyết cuộc xung đột Ukraine".

Theo ông, hiện tại Berlin tập trung vào cải thiện tình hình an ninh ở Donbass (Miền Đông Ukraine) và theo dõi chế độ ngừng bắn.

"Một vấn đề quan trọng không kém là các cuộc bầu cử địa phương ở miền đông Ukraine, sẽ diễn ra trong thời gian tới", người đứng đầu Bộ Ngoại giao Đức cho biết.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn từ Ria Novosti.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet