Ngoại trưởng Kerry không coi Nga là mối đe dọa chính đối với Mỹ

Đào Cảnh

Các quan chức Mỹ thì thường xuyên nói về mối đe dọa từ phía Nga. Nhưng theo khảo sát của Hãng Gallup International, các công dân Mỹ coi CHDCND Triều Tiên mới là “kẻ thù chính” của mình.
Ngoại trưởng Mỹ J.Kerry

Ria Novosti dẫn phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry trong cuộc họp của Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ vào hôm thứ Năm (25/2) cho hay, mối đe dọa chính đối với an ninh của Mỹ là chủ nghĩa cực đoan.

Khi được hỏi, liệu ông có đồng quan điểm với một số quan chức Washington nhận định rằng, Nga là mối nguy hiểm chính, là nguy cơ đe dọa an ninh đối với Mỹ còn lớn hơn cả chủ nghĩa cực đoan, Ngoại trưởng Mỹ trả lời rằng, ông không coi việc lựa chọn một trong những quan điểm này là cần thiết.

“Nếu các bạn muốn, thì tôi xác định mối đe dọa chính ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của người dân Mỹ và tình hình ổn định trên thế giới là chủ nghĩa cực đoan, bạo lực và tôn giáo” – ông Kerry nói.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ cũng nhấn mạnh, không chỉ Mỹ mà cả Nga cũng đang phải đối mặt với nguy cơ đe dọa từ chủ nghĩa cực đoan, bạo lực, khủng bố, tôn giáo (Hồi giáo cực đoan).

Các quan chức Mỹ thì thường xuyên nói về mối đe dọa từ phía Nga. Nhưng theo khảo sát của Hãng Gallup International, các công dân Mỹ coi CHDCND Triều Tiên mới là “kẻ thù chính” của mình.

Các nhà xã hội học tổng hợp dữ liệu cho thấy, Nga xếp thứ hai trong danh sách các mối đe dọa chính của Hoa Kỳ.

Năm 2014 tại phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nêu ra 3 mối đe dọa cơ bản đối với hòa bình và an ninh thế giới, đó là: virus Ebola, hành động của Nga đối với Ukraine và tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo IS”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria Novosti, một trong những hãng tin lớn và uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet